Hàn Quốc gia hạn miễn thuế giá trị gia tăng với càphê, cacao nhập khẩu

Hàn Quốc sẽ gia hạn miễn thuế giá trị gia tăng đối với càphê và cacao đến năm 2025 để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát liên tục duy trì ở mức cao.

Càphê arabica. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Càphê arabica. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này sẽ gia hạn miễn thuế giá trị gia tăng đối với càphê và cacao đến năm 2025 để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát liên tục duy trì ở mức cao.

Hàn Quốc đã áp dụng chính sách miễn thuế giá trị gia tăng 10% đối với càphê và cacao nhập khẩu kể từ tháng 7/2022, có hiệu lực đến hết tháng 12/2023.

Trong tháng 12/2023, giá tiêu dùng Hàn Quốc tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước đó, đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp giá tiêu dùng duy trì ở mức tăng trên 3%, mặc dù tốc độ tăng giá đã chậm lại trong hai tháng liên tiếp. Giá nông sản tăng 15,7%, ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ tháng 4/2021.

Để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển Nông thôn Hàn Quốc cũng cho biết đang tìm cách áp dụng hệ thống hạn ngạch thuế suất cho 26 sản phẩm chính, trong đó có đường, dầu hướng dương, sản phẩm chế biến từ trứng và ngô trong năm nay.

Theo chính sách này, các mặt hàng trên sẽ được nhập khẩu với thuế suất ưu tiên với số lượng nhất định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục