Han Quoc khong dinh chi dam phan voi Trieu Tien vi vu phong ten lua hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 7/6, cho biết, Hàn Quốc và Mỹ nhất trí xác định rằng các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên hồi tháng Năm vừa qua "không đáng" để đình chỉ các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở thủ đô Bratislava của Slovakia, bà Kang Kyung-wha nhấn mạnh Seoul và Washington đã phân tích về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi đầu tháng trước và "quyết định tiếp cận vấn đề này một cách bình tĩnh."

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng việc này không đáng để phá vỡ đà đối thoại. Tuy nhiên nếu hành động khiêu khích đó đạt tới một giới hạn không thể dung thứ, chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại với việc gây thêm sức ép."

[Đại sứ Hàn Quốc: Triều Tiên phát tín hiệu muốn đàm phán với Mỹ]

Bà đồng thời cho biết Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình phân tích và chưa đưa ra kết luận các vật thể Triều Tiên phóng trong hai ngày 4 và 9/5 vừa qua có phải là tên lửa đạn đạo, theo đó Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hay không.

Các vụ phóng tên lửa và các vật thể bay chưa nêu trên được Triều Tiên tiến hành trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ đang bị đình trệ.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, diễn ra tại Việt Nam cuối tháng Hai vừa qua, đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào, do hai bên không tìm ra được tiếng nói chung về quy mô phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và việc dỡ bỏ trừng phạt của Washington./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)