Han Quoc phat trien cong nghe ket noi di dong khong can SIM hinh anh 1Thẻ mạch tích hợp toàn cầu được LG Uplus giới thiệu vào ngày 8/9/2020. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 8/9, nhà mạng di động lớn thứ 3 của Hàn Quốc LG Uplus cho biết hãng đang phát triển một công nghệ tân tiến, có khả năng kết nối mạng cho điện thoại di động mà không cần thẻ SIM.

Công nghệ trên được LG Uplus hợp tác phát triển với nhà phát triển chipset Sony Semiconductor Israel, nhà sản xuất module giao tiếp NTmore, và nhà cung cấp giải pháp bảo mật kỹ thuật số của Đức Giesecke+Devrient.

[LG Uplus khẳng định thiết bị Huawei không phải là mối đe dọa an ninh]

LG Uplus cho biết đã kiểm định các giải pháp Thẻ mạch tích hợp toàn cầu (iUICC), loại "thẻ thông minh" được thiết kế để hoạt động với công nghệ không dây 3G và 4G. 

Theo LG Uplus, công nghệ mới nhất sẽ giúp các nhà sản xuất hướng tới các thiết bị nhỏ gọn hơn do công nghệ này không yêu cầu phải có không gian cũng như các linh kiện cần thiết để lắp thẻ SIM, qua đó giúp giảm chi phí sản xuất.

Hiện hãng đang lên kế hoạch lần đầu tiên ứng dụng công nghệ iUICC trên các sản phẩm Internet vạn vật (IoT), đặc biệt là các thiết bị truy dấu và giám sát ngoài trời./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)