LG giới thiệu mẫu nhà thông minh trang bị công nghệ hiện đại nhất

LG khẳng định ThinQ Home giúp hiện thực hóa ý tưởng nhà ở trong tương lai với thiết kế mang lại một lối sống an toàn hơn, tiện nghi hơn nhờ những ứng dụng và công nghệ thông tin của hãng.
LG giới thiệu mẫu nhà thông minh trang bị công nghệ hiện đại nhất ảnh 1Một góc ngôi nhà thông minh LG ThinQ Home của LG Electronics Inc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 3/9, Hãng điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc công bố một ngôi nhà thông minh mới xây dựng tại Hàn Quốc, trang bị những sản phẩm và công nghệ mới nhất của hãng, phản ánh phong cách sống gia đình trong tương lai.

LG giới thiệu nhà thông minh ThinQ Home trong một cuộc họp báo của công ty tại Triển lãm công nghệ IFA 2020, triển lãm công nghệ lớn nhất tại châu Âu đang diễn ra tại Berlin (Đức) tới hết ngày 5/9.

LG cho biết ngôi nhà 4 tầng được xây dựng trong khoảng 1 năm tại Pangyo, phía Nam thủ đô Seoul.

Với những giải pháp và ứng dụng công nghệ được trang bị, đây sẽ là một lựa chọn nhà ở "không tiêu hao năng lượng" "không kỳ công" và "không áp lực" dành cho các chủ hộ gia đình.

LG khẳng định ThinQ Home giúp hiện thực hóa ý tưởng nhà ở trong tương lai với thiết kế mang lại một lối sống an toàn hơn, tiện nghi hơn nhờ những ứng dụng và công nghệ thông tin của hãng.

[LG Electronics lần đầu tiên mở gian hàng ảo cho Triển lãm IFA 2020]

Theo đó, mẫu nhà thông minh này tập trung vào 3 giá trị chính gồm chăm sóc, tiện nghi và giải trí, những giá trị rất cần thiết trong các thời điểm khó khăn như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cửa chính của ThinQ Home trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt, tay nắm cửa trang bị công nghệ tia cực tím (UV) để khử trùng. Căn nhà có đầy đủ các sản phẩm ứng dụng nhà ở mới nhất của LG, từ phòng xông hơi tới máy lọc không khí.

Mẫu nhà mới cũng mô phỏng những sản phẩm đang được LG nghiên cứu phát triển như mái che xe thông minh và cửa kính OLED.

Ngôi nhà còn có một bức tường thông minh có thể di chuyển với công nghệ điều khiển bằng giọng nói, cho phép một chiếc TV OLED 77 inch xuất hiện từ phía sau bức tường nếu chủ nhân muốn xem TV.

ThinQ Home có lắp đặt các gương thông minh Home Concierge, cho phép chủ nhân kiểm soát các ứng dụng trong nhà, kiểm tra tình trạng tiêu hao năng lượng và có hệ thống liên lạc kết nối các phòng.

LG cũng đã thiết lập một hệ thống quang điện tòa nhà cho ThinQ Home, với 998 tấm quang năng lắp đặt trên mái và phần phía ngoài toà nhà.

Bên cạnh đó, ThinQ Home còn có một hệ thống tích trữ năng lượng (ESS) và một trạm sạc xe điện.

Nhà thông minh của LG cũng tích hợp hệ thống quản lý năng lượng gia đình có thể thu thập dữ liệu, phân tích và hiểu được thói quen sinh hoạt của chủ nhân và tự động điều chỉnh năng lượng sử dụng.

ThinQ Home còn có thể tự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và phân tích các mức ô nhiễm bụi mịn để đảm bảo một môi trường trong lành bên trong nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục