Han Quoc ung dung tri tue nhan tao de nang cap he thong vu khi hinh anh 1Binh sỹ và xe quân sự Hàn Quốc tập dượt cho lễ diễu binh nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội, tại Pyeongtaek ngày 25/9/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo sẽ áp dụng công nghệ thông tin-truyền thông (ICT) trong các nỗ lực làm cho các lực lượng vũ trang của nước này trở nên tinh nhuệ hơn và hùng mạnh hơn.

Một thông cáo của bộ trên cho biết họ sẽ nâng cấp toàn diện hệ thống vũ khí bằng việc ứng dụng công nghệ ICT như trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo kế hoạch, khả năng thu thập thông tin tình báo, giám sát và trinh sát (ISR) sẽ được tăng cường mạnh mẽ thông qua việc thiết lập một hệ thống dựa trên cơ sở AI để tích hợp và phân tích các thông tin đầu vào ở dạng băng hình do các vệ tinh quân sự, máy bay trinh sát, máy bay không người lái và các loại thiết bị cảm ứng khác thu thập được.

Về việc huấn luyện binh sỹ, bộ trên sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng có kế hoạch cải thiện chất lượng đời sống của binh sỹ tại nơi đóng quân và các điều kiện hoạt động khác của họ thông qua việc huy động nhiều hệ thống và thiết bị liên quan đến ICT.

Đây là một phần của nỗ lực cải tổ quốc phòng của chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in, theo đó số lượng binh sỹ của Hàn Quốc hiện nay đang ở mức 625.000 người sẽ được cắt giảm còn một nửa triệu trong giai đoạn từ nay đến năm 2022./.

(Vietnam+)