Hang hang khong My noi lai chuyen bay qua khong phan cua Nga hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc tế Dallas Fort Worth ở Dallas, Texas, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/4, hãng hàng không American Airlines của Mỹ thông báo nối lại các chuyến bay quốc tế có đường bay qua không phận Nga.

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi hãng này buộc phải chuyển hướng các chuyến bay do những "vấn đề địa chính trị toàn cầu," đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Trước đó, ngày 14/4, các chuyến bay của American Airlines từ thành phố Dallas, Mỹ tới Bắc Kinh và Dallas-Hong Kong (Trung Quốc) cùng chuyến bay Chicago-Bắc Kinh đã phải dừng tiếp nhiên liệu tại Los Angeles, thay vì tại Nga, sau cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào lãnh thổ Syria hôm 14/4 vừa qua.

[Nga, Mỹ lập kênh liên lạc nhằm tránh đụng độ liên quan đến Syria]

Một người phát ngôn của American Airlines cho hay một đội ngũ của hãng này chuyên giám sát diễn biến địa chính trị toàn cầu và đã đưa ra quyết định trên sau khi đánh giá tình hình thực tế liên quan.

Tuy nhiên, từ ngày 15/4, những chuyến bay này đã trở lại bình thường.

Mỹ và Nga đã ký một thỏa thuận cho phép các hãng hàng không dân sự của hai nước sử dụng không phận của nhau để phục vụ hoạt động tiếp nhiên liệu, song văn kiện này sẽ hết hiệu lực trong tuần này./.

(TTXVN/Vietnam+)