Hãng hàng không quốc gia Iran được nối lại chuyến bay tới EU

Sau khi đạt thỏa thuận mua bán máy bay với của Boeing, IranAir lại đón tin vui khi EC cho phép IranAir được nối lại các chuyến bay tới EU.
Hãng hàng không quốc gia Iran được nối lại chuyến bay tới EU ảnh 1Hãng hàng không Iran Air của Iran. (Nguồn: businessinsider.com)

Sau khi vừa đạt được thỏa thuận mua bán máy bay với gã khổng lồ chế tạo máy bay Boeing của Mỹ nhằm hiện đại hóa đội bay, Hãng hàng không quốc gia Iran (IranAir) lại tiếp tục đón thêm một tin vui khi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 17/6 đã cho phép IranAir được phép nối lại các chuyến bay tới EU.

Theo thông báo của EC, IranAir có thể mở lại các chuyến bay, song một số loại máy bay của hãng hàng không quốc gia Iran vẫn sẽ tiếp tục phải chịu các lệnh cấm vì còn nằm trong danh sách đen của EU.

Theo EC, tất cả các máy bay của IranAir sẽ được phép bay vào bầu trời EU, ngoại trừ các loại máy bay bao gồm Boeing 747-200, Boeing 747SP và Fokker 100.

Iran đang trở thành thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà sản xuất máy bay của châu Âu và Mỹ, sau khi các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này được dỡ bỏ.

Theo ước tính của Iran và phương Tây, Tehran cần khoảng 400 máy bay mới để hiện đại hóa các đội bay và chuẩn bị đón đầu xu hướng tăng trưởng hàng không trong một thập kỷ tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.