Hãng HTC tiếp tục có thêm một quý 3 "ác mộng”

HTC đã công bố kết quả hoạt động của quý 3 vừa qua, cho thấy hãng tiếp tục trên đà tuột dốc mà chưa thể tìm thấy lối thoát.
Hôm 26/10, hãng HTC đã công bố kết quả hoạt động của quý 3 vừa qua, từ đó chothấy rằng doanh nghiệp sản xuất thiết bị cầm tay này tiếp tục trên đà tuột dốcmà chưa thể tìm thấy lối thoát.

Kể từ khi giai đoạn thăng hoa hồi giữa năm 2011 của HTC bị màn ra mắt mẫu AppleiPhone 4S chặn đứng, hãng công nghệ Đài Loan (Trung Quốc) ngày càng để mất thịphần của họ vào tay các đối thủ Apple và Samsung.

Trong quý 3 vừa qua, mức lãi ròng mà HTC giành được chỉ đạt 133 triệu USD, tứclà kém hơn 79% so với hồi cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, quý 3 năm nay chính là quý 3 ít lợi nhuận nhất trong vòng 6 năm qua củaHTC.

Trong khi đó, doanh thu mà hãng công nghệ Đài Loan đạt được là 2,4 tỷ USD, giảm48% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch, HTC sẽ ra mắt ít nhất là 1 mẫu thiết bị cao cấp tại thị trường Mỹvào trước dịp mua sắm cuối năm nay, với hy vọng có thể cạnh tranh với những đốithủ “bom tấn” khác như iPhone 5 từ Apple, hay Galaxy S III, Galaxy Note II củaSamsung./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.