Sự ra đi của huấn luyện viên Alfred Riedl để lại nhiều cảm xúc buồn bã và thương tiếc cho những đồng nghiệp, học trò và bạn bè. Nhưng không chỉ có vậy, cựu “thuyền trưởng” đội tuyển Việt Nam khiến đối thủ cũng phải nể trọng. 

Nhận tin ông Alfred Riedl qua đời, cựu huấn luyện viên Rajagopal của đội tuyển Malaysia chia sẻ: “Thật sự chia buồn với sự mất mát của gia đình và bạn bè của Alfred Riedl. Hãy yên nghỉ nhé bạn tôi. Vinh dự khi được cùng ông vào tới bán kết SEA Games 2009, cũng như những lần đối đầu giữa chúng ta tại AFF Cup 2010. Tôn trọng ông, người bạn lịch sự và khiêm nhường.”

Huấn luyện viên Rajagopal dẫn dắt đội tuyển Malaysia giai đoạn 2009-2013 và có ba lần chạm trán Alfred Riedl. Lần đầu, vị chiến lược gia này cùng Malaysia thắng Lào 3-1 ở bán kết SEA Games 2009. Nhưng sau đó, ông bị Alfred Riedl “phục thù” bởi thất bại 1-5 ở vòng bảng AFF Cup 2010. Và ở lần cuối cùng chạm trán trong trận chung kết, Alfred Riedl lại là người chịu thua 0-3. 

HLV Alfred Riedl va nhung loi ton trong tu doi thu o Dong Nam A hinh anh 1Huấn luyện viên Alfred Riedl nhận được nhiều sự tôn trọng từ đối thủ từng chạm chán. (Ảnh: Tường Minh/Vietnam+)

Trong khi đó, một đối thủ khác cũng dành rất nhiều sự tôn trọng sau khi huấn luyện viên Alfred Riedl qua đời.

Kiatisak viết: “Xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của Alfred Riedl, cựu huấn luyện viên đội tuyển Indonesia, Việt Nam và Lào. Ông ấy là một quý ngài tốt bụng với tất cả. Mong ông yên nghỉ.” 

Kiatisak cũng là một trong rất nhiều đối thủ của Alfred Riedl tại Đông Nam Á. Đáng chú ý, huyền thoại bóng đá Thái Lan đối đầu huấn luyện viên gốc Áo trên cả cương vị cầu thủ và huấn luyện. 

Ở SEA Games 20 tại Brunei, Kiatisak có hai lần đối đầu huấn luyện Alfred Riedl khi Việt Nam đối đầu Thái Lan.

Và mãi tới năm 2016, khi Alfred Riedl dẫn dắt đội tuyển Indonesia dự AFF Cup mới gặp lại Kiatisak. Khi này, tiền đạo Thái Lan đã lên làm “thuyền trưởng”./.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải gửi thư chia buồn tới gia đình huấn luyện viên Alfred Riedl.

Thư viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl – cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời.

Thay mặt cho LĐBĐ Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này.

Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này và chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…”

Hiển Nguyễn (Vietnam+)