HLV Park Hang-seo triệu tập Văn Kiên, gia cố hàng thủ tuyển Việt Nam

Sự có mặt của Trần Văn Kiên sẽ giúp cho huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm sự lựa chọn cho trận gặp Australia trong bối cảnh hàng thủ Việt Nam đang khủng hoảng nhân sự.
HLV Park Hang-seo triệu tập Văn Kiên, gia cố hàng thủ tuyển Việt Nam ảnh 1Văn Kiên lên tuyển chuẩn bị cho trận gặp Australia. (Nguồn: VFF)

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định triệu tập hậu vệ Trần Văn Kiên lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Australia ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây được xem là sự bổ sung cần thiết khi mà hàng thủ Việt Nam gặp khủng hoảng nhân sự sau trận đấu với Saudi Arabia ở lượt trận ra quân.

Duy Mạnh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu tới vì thẻ phạt, trong khi Đình Trọng bị tái phát chấn thương, rách cơ đùi và cần nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần.

Trước đó, Văn Kiên cũng đã được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam nhưng không cùng đội sang Saudi Arabia.

[Trung vệ Đình Trọng tái phát chấn thương, lỡ trận đấu với Australia]

Văn Kiên được bố trí tập luyện cùng đội U22 nhằm củng cố thể lực và lấy lại nhịp vận động, phục vụ cho kế hoạch đường dài của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Văn Kiên nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, nên việc bổ sung hậu vệ không gặp vấn đề gì về thủ tục theo quy định của AFC.

Theo lịch thi đấu, cuộc chạm trán giữa Việt Nam và Australia trên sân Mỹ Đình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối 7/9.

Ở lượt trận ra quân, tuyển Việt Nam đã để thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia khi phải nhận đến 2 quả penalty và thi đấu thiếu người. Trong khi đó, Australia có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục