Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin của Chính phủ Anh ngày 11/7 tiết lộ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới quốc gia châu Âu này dự kiến diễn ra trong năm nay đã phải hoãn sang năm 2018 do lịch trình làm việc dày đặc của hai cả phía.

Nguồn tin trên cho biết cả Anh và Mỹ đều không thể sắp xếp cho lịch trình chuyến thăm này và cả hai nước hiện đang xem xét lên lịch trình cho chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ vào năm 2018.

[Thương vụ sáp nhập gần 10 tỷ USD giữa hai công ty thanh toán Anh, Mỹ]

Trước đó, trong chuyến công du hồi tháng 1/2017 tới Mỹ, thời điểm sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh Theresa May đã mời nhà lãnh đạo Mỹ thăm Anh, song cả hai bên đều chưa ấn định thời gian cụ thể.

Nhưng ngay sau khi lời mời chính thức được công bố và cho đến nay, nhiều cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm đã diễn ra tại Anh từ cả phía người dân, phe đối lập và trong quốc hội.

Chính sách của ông Trump tạm cấm nhập cảnh đối với người dân đến từ 6 nước Hồi giáo đã gây ra làn sóng phản đối, chỉ trích không chỉ tại Mỹ, mà cả tại Anh.

Theo kế hoạch ban đầu, Tổng thống Donald Trump dự kiến thăm Anh vào tháng Sáu vừa qua.

Tuy nhiên, giới truyền thông Anh hồi tháng Ba năm nay đưa tin Anh và Mỹ từng quyết định hoãn chuyến thăm đến tháng 10 tới - sau khi diễn ra Đại hội thường niên của đảng Bảo thủ./.