Hoat dong san xuat cua cac doanh nghiep o Dong Nai dang dan on dinh hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt cho công nhân. (Nguồn: TTXVN)

Theo ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trên địa bàn Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 1.700 doanh nghiệp và 615.000 lao động.

Đến nay, còn hơn 130 doanh nghiệp chưa hoạt động lại, gần 120.000 lao động chưa làm việc.

Hằng ngày, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai vẫn tiếp nhận nhiều hồ sơ doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại và dự báo đầu tháng 11/2021, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở Đồng Nai sẽ ổn định.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đến ngày 25/10, có gần 1.600 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai hoạt động, đạt tỷ lệ 92% với khoảng 500.000 công nhân trở lại làm việc, đạt tỷ lệ 81%; trong đó có nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động đi làm lại đạt 100%.

Ông Lê Văn Danh cho biết tình hình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp ở Đồng Nai diễn ra nhanh, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử. Đến nay, hầu hết doanh nghiệp điện tử đã hoạt động trở lại, trong đó nhiều công ty 100% công nhân đã trở lại làm việc, như: Công ty Sản phẩm máy tính Fujitsu Việt Nam, Công ty On Semiconductor Việt Nam (cùng đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2), Công ty Tokin Electronics Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp lớn, trung bình mỗi doanh nghiệp có hơn 1.500 lao động.

[Đồng Nai thu hút gần 140 dự án FDI với tổng vốn 1,1 tỷ USD]

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, giày da, tỷ lệ công nhân đi làm lại cũng đạt cao với gần 80%.

Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai chủ yếu sản xuất hàng xuất khẩu, có rất nhiều đơn hàng vào cuối năm. Hiện, các công ty đang gấp rút đẩy mạnh sản xuất, tổ chức cho người lao động tăng ca để đáp có đủ hàng giao cho đối tác.

Những doanh nghiệp có nhiều công nhân về quê trong thời gian giãn cách xã hội như: Công ty TeaKwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2), Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Pouchen Việt Nam (thành phố Biên Hòa) đã lên kế hoạch phối hợp cùng ngành chức năng đón khoảng 6.000 người lao động quay lại làm việc./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)