NIIGATA, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 6 tháng 12 năm 2019 – Tại Thái Lan, nhu cầu về thực phẩm Nhật Bản đang tăng nhanh với sự lan rộng của lối sống có ý thức về sức khỏe và nhu cầu ngày càng tăng từ những người đã từng đi du lịch Nhật Bản. Thái Lan được cho là có số lượng nhà hàng Nhật Bản lớn nhất ở Đông Nam Á. Ngoài ra, với việc ngày càng có nhiều khách du lịch Nhật Bản đến Thái Lan, thì đồ ăn càng ngày càng trở nên đa dạng để đáp ứng thật tốt nhu cầu ẩm thực của từng du khách. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm của Nhật Bản phổ biến trên toàn cầu. Đáp ứng những nhu cầu này đối với thực phẩm Nhật Bản, tỉnh Niigata tại Nhật Bản sẽ phối hợp với Thành phố Niigata và Trung tâm Thông tin Thương mại JETRO Niigata tổ chức Hội chợ thực phẩm Niigata tại chợ Thonglor Nihon Ichiba ở thủ đô Bangkok từ ngày 13 đến 15 tháng 12 năm 2019.

Là nơi cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của Nhật Bản kể từ khi khai trương đến nay, chợ Thonglor Nihon Ichiba đã cung ứng cho các nhà hàng, khách sạn, nhà bán buôn và nhà bán lẻ địa phương nhiều loại thực phẩm tươi và chất lượng cao của Nhật Bản được vận chuyển trực tiếp bằng đường hàng không.

Tỉnh Niigata có nhiều sản phẩm phong phú có xuất xứ từ các nông trại, rừng và đánh bắt từ biển. Lần này, Hội chợ Niigata sẽ có các loại quả hồng Okesa, gạo và hải sản được đánh bắt tại khu vực biển thuộc địa bàn tỉnh. Điểm nổi bật của sự kiện này sẽ là các loại lê Nhật Bản và quả hồng Okesa.

Niigata có truyền thống lâu đời (đã được ghi nhận từ khoảng 300 năm trước) về trồng lê Nhật Bản). Được trồng ở vùng đất màu mỡ với nguồn nước Niigata dồi dào, giống lê Nhật Bản rất được ưa chuộng vì có hương vị ngọt ngào và giòn. Hồng Okesa là loại hồng không hạt, có kết cấu tan chảy đặc trưng và vị ngọt nhẹ; có màu vàng cam đậm độc đáo, bắt mắt và hương vị ngọt ngào.

Quả hồng Okesa Quả lê Nhật Bản

[Một số thông tin chính về Hội chợ thực phẩm Niigata]

– Thời gian: từ 9:00 đến 18:00, từ ngày 13 đến 15/12/2019

– Địa điểm: Chợ Thonglor Nihon Ichiba, Thonglor Nihonmura, 87 Soi Akapat (Thonglor 13), Sukhumvit 55, Klongtan-Nua, Wattana, Bangkok 10110

Trang web của chợ Thonglor Nihon Ichiba: www.jvalue.co.th

– Các sản phẩm bày bán: Nông sản, lâm nghiệp và thủy sản gồm gạo, quả hồng Okesa, lê Nhật Bản, hải sản…

[Các thông tin có liên quan: Sự kiện diễn ra gần đây]

– Thời gian: 9:00 – 18:00, từ ngày 23 đến 25/8/2019

– Các sản phẩm: Nông sản (gạo, lê Nhật Bản, nho, đào…)
Lê Nhật Bản đã được tặng làm quà cho 50 khách đến đầu tiên

Giang Tran