Hoi dong huong Hai Duong tai Macau quyen gop ung ho nguoi ngheo hinh anh 1Hội trưởng Phạm Hiền Lương phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Xuân Tuấn-Lê Anh/Vietnam+)

Trong năm 2018, Hội đồng hương Hải Dương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã quyên góp gần 200 triệu đồng chuyển về Việt Nam trợ giúp gia cảnh khó khăn trong nước và ủng hộ đồng bào chịu thiên tai bão lũ.

Thông tin trên được bà Phạm Hiền Lương, Hội trưởng Hội Đồng hương Hải Dương tại Macau cho biết tại buổi Lễ tổng kết hoạt động trong năm của Hội diễn ra tối 20/12 trên đảo Macau, Khu hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc).

Điều đặc biệt có ý nghĩa là trong tổng số tiền gần 200 triệu mà Hội quyên góp được trong năm 2018, gần 80 triệu đồng đã được Hội trợ giúp các gia đình thương binh, liệt sỹ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trong khi đó, hưởng ứng Phong trào “Tháng vì nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Hội Đồng hương Hải Dương tại Macau đã dành tặng 150 suất quà trị giá gần 60 triệu cho một số hộ nghèo trong nước.

Số còn lại gần 50 triệu đồng được Hội gửi về ủng hộ đồng bào chịu bão, lũ tại tỉnh Hà Giang và Yên Bái, góp phần khắc phục hậu quả thiên tai.

[Giao lưu bóng đá giữa cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau]

Tại buổi lễ tổng kết, bà Phạm Hiền Lương nêu rõ kể từ khi thành lập đến nay, các hội viên Hội Đồng hương Hải Dương tại Macau luôn nhiệt tình ủng hộ và tham gia các hoạt động thiện nguyện do Hội phát động.

Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái của những người con Việt Nam sống xa quê hương đất nước mà còn tô đẹp thêm truyền thồng nhân hậu, tương thân tương ái của mỗi người Việt Nam.

Theo bà Phạm Hiền Lương, hiện nay với gần 200 hội viên, hầu hết là chị em đang làm công việc giúp việc gia đình, Hội đồng hương Hải Dương tại Macau đã thực sự trở thành “sân chơi” bổ ích để chị em cùng nhau giao lưu, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, động viên nhau tích cực làm việc để làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.

Hoi dong huong Hai Duong tai Macau quyen gop ung ho nguoi ngheo hinh anh 2Hội viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Xuân Tuấn-Lê Anh/Vietnam)

Hội đồng hương Hải Dương tại Macau thành lập tháng 12/2016. Do trực thuộc Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau nên hoạt động của Hội Đồng hương Hải Dương Việt Nam tại Macau do Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau chỉ đạo trực tiếp.

Tại Khu hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./.

Xuân Tuấn-Lê Anh/Hong Kong (Vietnam+)