ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 13 tháng 5 năm 2020 – Taiwan BIO (Bio Industry Organization – Tổ chức Công nghiệp sinh học) cùng với BIO (Biotechnology Innovation Organization – Tổ chức Đổi mới công nghệ sinh học) toàn cầu đã ra thông báo vào ngày 7/5 rằng, Hội nghị BIO Asia – Taiwan 2020 (BIO châu Á – Đài Loan 2020) sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 22 đến 26/7 theo mô hình mới Trực tuyến+Trực tiếp (Online+Live).

Dự kiến, với hơn 2.000 chuyên gia đến từ 600 công ty từ khắp nơi trên thế giới và hơn 3.500 cuộc họp kinh doanh trực tiếp (mà mỗi cuộc họp chỉ có 2 người trực tiếp với nhau), đây sẽ là sự kiện tập trung đầu tiên và lớn nhất ở châu Á kể từ khi nổ ra đại dịch COVID-19. Với ngành công nghiệp y sinh ở tuyến đầu phát hiện và phát triển để chống lại đại dịch COVID-19, cơ hội đã chín muồi để các công ty trong ngành hợp tác, gây quỹ và thực hiện các giao dịch, ký kết hợp đồng…

Lễ công bố sẽ tổ chức Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 Trực tuyến+Trực tiếp. (Trong ảnh, từ trái sang phải) ông William Foreman, Chủ tịch AmCham; ông Chen Chi-Mai, Phó thủ tướng Chính quyền Đài Loan; ông Johnsee Lee, Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp sinh học (BIO) và ông Shieh Dar-Bin, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan


Ông Johnsee Lee, Chủ tịch Ban tổ chức Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 Trực tuyến+Trực tiếp cho biết: “Chủ đề của hội nghị năm nay là “Finding Cures in the Crisis” (tạm dịch: Tìm các cách chữa trị trong cuộc khủng hoảng”). Với đại dịch COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới, thì ngành công nghệ sinh học càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, luôn phải tiếp tục đổi mới và làm việc chăm chỉ. Nhưng với các quốc gia và thành phố còn bị cách ly, cô lập, thì sự kiện này sẽ làm cho các thỏa thuận và hợp tác quốc tế – vốn là đặc điểm của ngành này – trở nên cực kỳ khó khăn, cho dù thế giới cần chúng ta nhất vào lúc này. Dự kiến, Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 26/7 với hình thức mới trực tiếp và trực tuyến”.

Ông Chen Chi-Mai, Phó thủ tướng Chính quyền Đài Loan nhận xét: “Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 là một cơ hội tuyệt vời để ngành công nghiệp y sinh đang phát triển của Đài Loan liên kết chặt chẽ với cộng đồng sinh học quốc tế, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Tôi hy vọng rằng, thông qua sự kiện này, thế giới sẽ chứng kiến ​​những nỗ lực và thành công nổi bật của Đài Loan trong việc ứng phó, chống chọi với đại dịch”.

Ông James C. Greenwood, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Tổ chức Đổi mới công nghệ sinh học (BIO) trong một thông điệp được ghi âm trước đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của ông đối với việc tổ chức hội nghị theo định dạng mới và công nhận Đài Loan đã rất thành công trong việc xử lý đại dịch COVID-19.

Ông Chen Shih-Chung, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, mặc dù không thể tham dự trực tiếp lễ công bố tổ chức hội nghị, cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với hội nghị này trong một thông điệp được ghi lại và mời các chuyên gia y sinh đến từ khắp nơi trên thế giới hãy tích cực tham gia vào sự kiện này.

Trong bài phát biểu của mình, ông Shieh Dar-Bin, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan hy vọng sẽ có nhiều bài trình bày, giới thiệu về những thành tựu hợp tác giữa các cộng đồng nghiên cứu, học thuật, doanh nghiệp công nghiệp y sinh của Đài Loan.

Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 Trực tuyến+Trực tiếp sẽ bao gồm các diễn đàn và hội thảo, triển lãm, các cuộc họp hợp tác và thuyết trình của các công ty; lần này trong các định dạng trực tuyến. Với mô hình mới mẻ này, danh sách các nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế sẽ nhiều hơn dự kiến. Lễ khai mạc và trao giải tại chỗ sẽ được tổ chức trực tiếp và có thể truy cập trực tuyến trong thời gian thực. Nếu tình hình liên quan đến đại dịch cho phép, phòng triển lãm sẽ mở cửa với các biện pháp phòng chống lây nhiễm, khử khuẩn mạnh. Ngoài ra, một chương trình diễn đàn giáo dục y sinh trực tuyến miễn phí sẽ được bổ sung trong năm nay, cho phép nhiều người có cơ hội tham gia.

Điều đáng chú ý là, tại Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan năm ngoái, nền tảng BIO One-on-One Partnering (tạm dịch quan hệ hợp tác tay đôi) đã tổ chức hơn 2.000 cuộc gặp gỡ và năm nay, thông qua khả năng truy cập liên tục 24/24 và không giới hạn về mặt địa lý, Ban tổ chức Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 Trực tuyến+Trực tiếp mong đợi số lượng cuộc họp sẽ nhiều hơn và có thêm nhiều sự tham gia từ các công ty và nhà đầu tư ở nước ngoài. Chương trình thuyết trình trực tuyến của các công ty sẽ cung cấp những cơ hội thuận lợi để thúc đẩy các công ty hội nhập với thế giới. Ngoài ra, Triển lãm trực tuyến sẽ không chỉ cho phép khả năng hiển thị mạnh mẽ của một công ty hoặc tổ chức, mà còn cung cấp các cơ hội tương tác với khách truy cập, như trao đổi danh thiếp, hình thành các nhóm hoặc phòng trò chuyện (chat)… Khách truy cập có thể tham gia Phòng chờ trực tuyến và tham gia các hoạt động kiểu truyền thông xã hội để tạo điều kiện và nhân rộng các yếu tố mạng xã hội rất quan trọng đối với trải nghiệm hội nghị.

Hội nghị BIO châu Á – Đài Loan 2020 Trực tuyến+Trực tiếp sẽ tập trung vào 5 chủ đề: Chiến đấu chống đại dịch COVID-19, Y học chính xác, Liệu pháp nâng cao, Đầu tư & Hợp tác và Sức khỏe kỹ thuật số. Ông Johnsee Lee cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch mời đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các chuyên gia về đại dịch toàn cầu và châu Á tham gia để chia sẻ kinh nghiệm của họ và thảo luận về những phát triển mới nhất trong việc chẩn đoán nhanh, trị liệu và các loại vaccin chống lại virus Corona chủng mới”.

Để biết thêm thông tin và để đăng ký tham dự hội nghị, hãy truy cập trang web tại www.bioasiataiwan.com.

Giang Tran