SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 4 năm 2019 – Hiệp hội Thị trường vàng Singapore (SBMA), đại diện cho ngành kim loại quý đóng vai trò nòng cốt trong khu vực, thông qua việc tập hợp các doanh nghiệp trong ngành của các thị trường vàng các nước ASEAN, chia sẻ kiến thức và thực tiễn tốt nhất và kết nối với các thị trường toàn cầu. Điều này cũng phù hợp với chủ đề “Xây dựng Trung tâm kim loại quý bền vững trong ASEAN” cho Hội nghị các kim loại quý châu Á – Thái Bình Dương lần thứ ba sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 9/6 đến 11/6/ 2019 tại ParkRoyal trên đường Beach. Năm nay, SBMA cũng kỷ niệm 25 năm thành lập.

Một chủ đề quan trọng cho cuộc thảo luận nhóm năm nay tại Hội nghị là “Các tiêu chuẩn ESG: Mô hình mới sẽ xác định lại chuỗi cung ứng kim loại quý”  do ông Terry Heyman, Giám đốc tài chính của Hội đồng Vàng thế giới, chủ trì. Các thành viên tham gia hội thảo sẽ bao gồm Richard Hayes, Giám đốc điều hành (CEO) của The Perth Mint; Sakhila Mirza, Tổng luật sư của Hiệp hội Kim loại London (LBMA); Jason Toussaint, CEO của Công ty Responsible Gold Singapore Pte. Ltd; Jonathan Jodry, Trưởng phòng thí nghiệm của Metalor; Jeff McCulloch, CEO của Clean Mining Ltd và đại diện của ngành khai thác vàng thủ công cũng như đại diện từ một mỏ vàng ở ASEAN hoặc Australia.

Ông Albert Cheng, CEO của SBMA cho biết: “Châu Á là thị trường khai thác và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Hội nghị kéo dài 2 ngày sẽ đưa những bên có liên quan tới hệ sinh thái, tham gia vào các chủ đề khác nhau. Một chủ đề trong hội nghị là “Kết nối khu vực vì lợi ích chung: Mô hình kinh doanh giữa Trung Quốc và ASEAN”. Các đại biểu của Hiệp hội kinh doanh vàng và bạc Trung Quốc (CGSE) tại Hồng Kông cùng với các nhà sản xuất trang sức vàng chủ chốt từ Thâm Quyến, và đại diện của Hiệp hội Vàng Trung Quốc và các thành viên ASEAN thảo luận về cách hợp tác tốt nhất với Trung Quốc”.

Theo truyền thống, việc khai thác vàng từ lòng đất phụ thuộc vào các hóa chất khắc nghiệt như xyanua, làm tổn hại cho môi trường với loại chất thải độc có hại cho sức khỏe và môi trường. Lần đầu tiên tại hội nghị này, ông Jeff McCulloch, CEO của Clean Mining Ltd, sẽ tiết lộ công nghệ đột phá và sáng tạo của Clean Mining, cung cấp một chất thay thế có trách nhiệm, không độc hại thay thế cho xyanua trong quá trình đãi vàng. Công nghệ này sẽ được trình diễn trong cuộc thảo luận của hội thảo về ESG và tại gian hàng của Clean Mining.

Các chủ đề khác sẽ được thảo luận tại Hội nghị gồm:

– “Tổng quan về ngành công nghiệp, thương mại và thị trường vàng
Australia” của ông Thượng Nguyên, Chuyên gia kinh tế, Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học, Chính phủ Australia.

– “Ứng dụng vàng / kỹ thuật số trong các kim loại quý” của Thomas J. McMahon, CEO của DG Asia.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có các cuộc thảo luận về các chủ đề sau:

– Thị trường vàng châu Á – Thái Bình Dương – Các vấn đề và cơ hội

– Cấu trúc giao dịch trên sàn có tác dụng bổ sung cho giao dịch vàng OTC không?

– Chuỗi cung ứng kim loại quý đang ngày càng được kiểm soát tốt hơn hay xấu hơn?

– Vai trò của vàng trong danh mục đầu tư

– Cập nhật về “Thay đổi quy định ở Ấn Độ và ý nghĩa của nó”

– Singapore có phải là địa điểm lý tưởng để ngành vàng số hóa vươn ra khu vực và thế giới không? Liệu Singapore có đủ các điều kiện cần thiết?

– Nhận định triển vọng thị trường kim loại quý và giá cả

Các đơn vị, tổ chức lớn trong ngành thương mại kim loại quý như Hội đồng Vàng thế giới, Hiệp hội Thị trường vàng London, Hiệp hội Vàng Trung Quốc, Hiệp hội kinh doanh vàng và bạc Trung Quốc, Sàn giao dịch kim loại
London, Sàn giao dịch vàng Thượng Hải, Hiệp hội khai thác vàng Myanmar, Công ty phát triển vàng Myanmar Ltd, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, những người tham gia đến từ các nước ASEAN và các tổ chức liên quan từ Australia, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Dân chủ Congo, Đức, Ghana, Hồng Kông, Ấn Độ, Italia, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu Vương quốc Ả rập thông nhất (UAE), Anh và Mỹ sẽ tham dự Hội nghị.

Thông tin về Hiệp hội thị trường vàng Singapore (SBMA)

Là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1993 và bắt đầu hoạt động vào đầu năm 1994, Hiệp hội thị trường vàng Singapore (SBMA) đại diện cho các bên liên quan chính từ ngành kim loại quý, như ngân hàng vàng thỏi, trao đổi, nhà máy lọc dầu, thương nhân vàng thỏi và các công ty hỗ trợ hậu cần bảo đảm.

Tầm nhìn của SBMA là xây dựng Singapore thành một trung tâm thương mại và tài chính kim loại quý toàn cầu.

Nhiệm vụ của SBMA là hỗ trợ các công ty thành viên trong các hoạt động kinh doanh, thương mại và kinh tế, thúc đẩy các công ty thành viên về mặt thương mại, tạo điều kiện nghiên cứu và trao đổi kiến thức thương mại và học thuật về thị trường vàng và giám sát sự phát triển ở Singapore và trên thị trường vàng quốc tế.

Giang Tran