ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Vào ngày 25 tháng 9 năm 2021 – The Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (tạm dịch Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông – gọi tắt Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông) đã tổ chức Hội nghị thường niên 2021 tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông. Với chủ đề “Surveying into the New Reality” (tạm dịch: “Khảo sát trong thực tế mới”), Hội nghị năm nay, đã quy tụ nhiều lãnh đạo văn phòng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và học giả để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và thảo luận về triển vọng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng.

Ông WONG Wai-lun, Michael, Cục trưởng Cục Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã tham dự Hội nghị với tư cách là Khách mời Danh dự. Được tổ chức cả trực tuyến và trực tiếp, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 300 chuyên gia trong ngành.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng và các hoạt động chuyên môn của nó đã có những thay đổi do tiến bộ công nghệ cũng như tác động của đại dịch COVID-19. Hội nghị thường niên HKIS năm nay khám phá cách các chuyên gia là hội viên của HKIS thích nghi và chuyển đổi mô hình hoạt động của mình trong trạng thái bình thường mới. Một số diễn giả là các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm của họ tại Hội nghị và thảo luận về cách các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng thích nghi và thay đổi, khám phá các khả năng và cơ hội nhằm mang lại sự đổi mới và thay đổi cho lĩnh vực chuyên môn này.

Phát biểu tại hội nghị, ông WONG Wai-lun, Michael đã chia sẻ với các đại biểu một số việc mà Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã và sẽ tiếp tục làm trong việc lập kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của Hồng Kông, bao gồm nỗ lực của Đặc khu Hành chính này trong việc tăng nguồn cung đất để đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, phát triển kinh tế và xã hội, cũng như hợp lý hóa quá trình phát triển.

Hội nghị bao gồm 3 phiên họp và thảo luận, trong đó 7 nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia và học giả thảo luận về các xu hướng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng trong trạng thái bình thường mới và khám phá các triển vọng từ các quan điểm toàn diện và chuyên nghiệp.

Các diễn giả bao gồm ông YU Tak-cheung, JP, Giám đốc Các công trình, Vụ Các công trình của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thảo luận về “Tạo điều kiện thuận lợi cho Cơ quan quản lý trong trạng thái bình thường mới”; Ông Emily LI, Trưởng phòng Phát triển dự án của Công ty Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến (Hong Kong-Shenzhen Innovation and Technology Park Limited) về “Công viên Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến tại Vòng lặp Lok Ma Chau: Tiên phong vào chiều hướng mới”; và ông Kevin KAM, Giám đốc kỹ thuật số của QFPay Haojin Fintech Limited về “Kỷ nguyên mới của thanh toán không dùng tiền mặt”….

Cả những người tham gia trực tuyến và ngoại tuyến đều tích cực tham gia vào cuộc thảo luận sôi nổi.

Ông Edwin TANG, Chủ tịch của HKIS phát biểu: “Là những nhà khảo sát, làm dự toán xây dựng, chúng ta phải bắt kịp thời đại, cập nhật những diễn biến, tiến bộ mới xung quanh chúng ta và trau dồi, tiếp thu kiến ​​thức và khả năng mới từ đó. Đồng thời, chúng ta cần phải thích ứng với những thay đổi phát sinh từ trạng thái bình thường mới và nắm bắt mọi cơ hội mới nổi để có thể xây dựng một Hồng Kông tốt đẹp hơn”.

Trong bài phát biểu bế mạc hội nghị của mình, ông Paul WONG, Chủ tịch Ban Tổ chức Hội nghị Thường niên năm 2021 và Phó chủ tịch của HKIS ghi nhận: “Hội nghị này đã thảo luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến Hồng Kông hiện tại và tương lai. Chúng tôi hy vọng, những người tham gia sẽ được truyền cảm hứng từ các nội dung của hội nghị, phản ánh về triển vọng của ngành khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông và đóng góp cho xã hội bằng cách nâng cao mức sống hiện tại của Hồng Kông”.

Danh sách các diễn giả và chủ đề có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Kỷ yếu Hội nghị có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Ảnh sự kiện có độ phân giải cao có thể tải xuống Ở ĐÂY.

Thông tin về Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông)

HKIS là cơ quan khảo sát, lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp duy nhất được thành lập theo pháp lệnh ở Hồng Kông. Tính đến ngày 10 tháng 9 năm 2021, HKIS có 10.683 thành viên, trong đó 7.367 thành viên là nhân viên của các công ty, 70 thành viên liên kết và 3.246 người tập sự và sinh viên. Công việc của HKIS bao gồm việc thiết lập các tiêu chuẩn cho các dịch vụ và hiệu suất chuyên nghiệp, thiết lập các quy tắc đạo đức, xác định các yêu cầu để được nhận vào làm khảo sát viên, nhân viên lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp và khuyến khích các thành viên nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc liên tục phát triển nghề nghiệp.

HKIS có vai trò tư vấn quan trọng trong việc hoạch định chính sách của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và các vấn đề ảnh hưởng đến nghề nghiệp. HKIS đã tư vấn cho Chính quyền về các vấn đề như an toàn xây dựng và các công trình xây dựng không phép, các vấn đề về quản lý tài sản, quy hoạch và chiến lược phát triển đô thị, chất lượng xây dựng và các vấn đề về nhà ở. HKIS cũng đã ban hành các hướng dẫn về đo đạc diện tích sàn, định giá bất động sản, khảo sát ranh giới đất đai…

Trang web chính thức của HKIS: http://www.hkis.org.hk

Facebook: https://www.facebook.com/hkisofficial

#HongKongInstituteofSurveyo

Giang Tran