Hơn 100.000 lượt khách tới Bình Thuận trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở lưu trú du lịch tại Bình Thuận bình quân đạt từ 60-65% công suất phòng, tập trung tại các cơ sở 4-5 sao và tương đương.

Du khách nước ngoài đắm mình với vẻ đẹp "trời xanh, cát trắng, nắng vàng" ở Bàu Trắng, điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận thuộc địa phận thôn Bình Nhơn, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
Du khách nước ngoài đắm mình với vẻ đẹp "trời xanh, cát trắng, nắng vàng" ở Bàu Trắng, điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận thuộc địa phận thôn Bình Nhơn, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024 (từ ngày 30/12/2023-1/1/2024), tổng lượng khách đến Bình Thuận đạt khoảng 105.000 lượt người, doanh thu từ du lịch đạt khoảng 230 tỷ đồng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra rất sôi động, lượng khách tập trung ở khu vực Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành...

Các cơ sở lưu trú du lịch bình quân đạt từ 60-65% công suất phòng, tập trung tại các cơ sở 4-5 sao và tương đương; trong đó, cao điểm là ngày 31/12/2023.

Để thu hút khách, các đơn vị kinh doanh đã chủ động xây dựng chương trình giảm giá kích cầu, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn như Đêm Gala gắn với Chương trình Nghệ thuật Chào Năm mới; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ...

Ngoài ra, các điểm du lịch dã ngoại công cộng như Bàu Trắng (Bắc Bình); Cam Bình (La Gi); Đồi Dương (Phan Thiết)... cũng thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Bình Thuận cũng đang trong đợt cao điểm đón khách quốc tế; trong đó, du khách đến từ các nước như Đức, Thụy Sĩ, Áo, Hàn Quốc... cũng lựa chọn tỉnh cho kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới.

Ngành du lịch Bình Thuận đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu, điểm du lịch và các cơ sở lưu trú đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ du khách; công khai niêm yết và bình ổn giá phòng, dịch vụ...

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn tại các điểm đến được bảo đảm.

Với hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối cùng các sản phẩm du lịch đặc sắc, nổi tiếng, nhất là nỗ lực đăng cai thành công Năm Du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Năm 2023, Bình Thuận đã đón gần 8,35 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 46% so với năm 2022; doanh thu du lịch đạt 22.300 tỷ đồng, tăng khoảng 63%, GRDP du lịch đạt 9.750 tỷ đồng, đạt 9,11% tổng GRDP cả tỉnh.

Bình Thuận đã về đích các chỉ tiêu phát triển du lịch trước 1 tháng và là một trong số 10 tỉnh, thành phố có tổng lượt du khách và doanh thu du lịch cao nhất cả nước.

Phát huy thành công của Năm Du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận sẽ kiên trì với mục tiêu phát triển xanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, hài hòa với thiên nhiên; tiếp tục gìn giữ, tôn tạo, quảng bá các di tích lịch sử, làng nghề truyền thống và các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Tỉnh cũng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng, nâng tầm các dịch vụ, tạo tiền đề đưa du lịch Bình Thuận cất cánh bay cao và vươn xa, để luôn là điểm đến xinh đẹp, an toàn, hấp dẫn đối với du khách.

Để đẩy mạnh thu hút du khách đến tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng các dịch vụ, các sản phẩm du lịch hiện có; cùng với các doanh nghiệp từng bước sáng tạo, đầu tư thêm các loại hình, sản phẩm doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu mới của du khách, đặc biệt du khách nước ngoài và du khách các tỉnh phía Bắc.

Bên cạnh đó, ngành du lịch tỉnh tiếp tục cùng các cộng đồng vùng trọng điểm du lịch chung tay lan tỏa các giá trị văn hóa, giá trị cộng đồng như: các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống của người dân Bình Thuận.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục