Chiều 10/3, sau bữa ăn trưa tại trường, gần 10 học sinh của trường Tiểu học Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bác sỹ Lê Thanh Vân, Phó giám đốc Bệnh viện Quận 1, cho biết khoảng 15 giờ 30 bệnh viện nhận được thông báo hàng loạt học sinh của trường Tiểu học Trần Quang Khải có biểu hiện nôn ói, đau bụng.

Các y bác sỹ đã xuống hiện trường sơ cứu tại chỗ cho 44 học sinh; trong đó, có 9 em phải nhập Bệnh viện Quận 1 điều trị.

Sau khi được thăm khám và cho uống thuốc, đa số các em đã ổn định sức khỏe. Đến 19 giờ cùng ngày, còn hai học sinh vẫn phải tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Liên quan đến sự cố này, ngay trong chiều 10/3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố cùng nhiều đơn vị liên quan đã đến hiện trường thu thập các mẫu thức ăn và nước uống tại trường để đưa đi xét nghiệm.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác định nguyên nhân.

Trường Tiểu học Trần Quang Khải nhận 200 suất ăn mỗi ngày từ một đơn vị thuộc quận Thủ Đức để cho học sinh ăn. Triệu chứng của các học sinh được nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm./.