Một người phụ nữ thể hiện sự đau buồn bên cạnh một thi thể ở vùng chiến sự Lugansk. (Nguồn: RIA Novosti)

Theo số liệu công bố ngày 20/11 của Liên hợp quốc, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine từ trung tuần tháng Tư đến nay đã lên tới 4.317 người và 9.921 người bị thương.

Chỉ tính từ ngày 6/9, một ngày sau khi các bên xung đột ở Ukraine đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đến ngày 18/11, đã có 957 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Bên cạnh đó, số liệu của chính quyền Kiev cho thấy số người phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột tăng mạnh trong vòng hai tháng qua, từ 275.489 người lên 466.829 người.

Trong khi đó, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết các cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng, 10.000 người bị thương, hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán.

Cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu khi OSCE cùng ngày thông báo đoàn xe chở các quan sát viên của tổ chức này trong vòng 2 ngày qua đã hai lần bị các tay súng mặc quân phục bắn.

Vụ tấn công thứ nhất diễn ra ngày 18/11 tại thành phố Debaltsevo thuộc tỉnh Donetsk và vụ thứ hai xảy ra một ngày sau đó gần làng Marinovka. Tuy nhiên, các quan sát viên không bị thương./.