Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản sẽ giới thiệu xe hybrid nhỏ nhất và rẻ nhất tại thị trường Anh khi hãng này sẽ ra mắt mẫu xe Jazz trong vài tháng tới.

Mẫu xe này sẽ là chiếc xe siêu nhỏ đầu tiên của Honda trong phân khúc thị trường xe loại này và có mức giá rẻ hơn đáng kể so với một số đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, mẫu xe trên không có mức khí thải ưu việt như một số đối thủ, thậm chí lượng khí thải của nó tạo ra còn cao hơn. Mẫu xe này tạo ra lượng khí thải CO2 là 104 g/km, cao hơn mức 89 g/km của mẫu Auris và thậm chí còn cao hơn cả mức 99 g/km của mẫu Ford Fiesta.

Mặc dù vậy, Honda vẫn tin tưởng mẫu Jazz Hybrid này sẽ tạo nên dấu ấn đáng kể trên thị trường. Mẫu xe này sẽ được giới thiệu vào đầu tháng Ba tới trong khi các phiên bản chạy xăng sử dụng động cơ 1.2 và 1.4 lít sẽ có mặt tại các đại lý trong tháng này. Hai động cơ chạy xăng này được sản xuất tại nhà máy của Honda đặt tại Swindon của Anh trong khi phiên bản hybrid được sản xuất tại Nhật Bản.

Mẫu xe Jazz sẽ có giá là 15.995 bảng (khoảng 25.500 USD), thấp hơn 3.000 bảng (4.789 USD) so với mẫu Auris hybrid của Toyota./.