Hợp kim giúp tăng tuổi thọ, kéo dài thời lượng pin

Nhật vừa tạo nên một hợp kim dùng trong các cực điện của một loại pin mới có dung lượng lưu trữ điện bằng với một cục pin Lithium.
Hiện nay, các loại pin Lithium đang được sử dụng phổ biến trong các thiếtbị di động. Tuy nhiên, loại vật liệu này không thực sự phổ biến và có giá cảcũng không thực sự rẻ.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Khoa học Tokyo đã tìm ramột phương cách để giải quyết những khó khăn này thông qua việc nghiên cứu mộtloại pin sử dụng các cực điện bằng vật liệu mới.

Nhà khoa học Shinichi Komaba cùng các cộng sự của mình đã tạo nên một hợpkim giữa ôxít sắt, mangan và natri để sử dụng trong các cực điện của một loạipin mới có dung lượng lưu trữ điện tương đương với một cục pin Lithium phải sửdụng nhiều vật liệu hơn thế gấp nhiều lần.

Việc nghiên cứu ra loại pin với cấu thành từ hợp kim mới này sẽ mở ra cơhội trang bị cho các loại thiết bị di động hoặc thiết bị sử dụng điện năng khácmột loại pin với dung lượng lớn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn và gọn nhẹ hơn./.

Đại Hải (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.