HTC sẽ kiện Apple về bằng sáng chế liên quan LTE?

HTC đang sẵn sàng đòi công bằng cho giới sản xuất thiết bị Android thông qua việc kiện cáo Apple bằng sáng chế liên quan tới LTE.
Trong bối cảnh hãng Samsung vừa phải chịu thất bại pháp lý lịch sử trước đối thủApple, công ty điện thoại Đài Loan HTC đang sẵn sàng đòi lại “công bằng” chogiới sản xuất thiết bị Android thông qua việc kiện cáo bằng sáng chế liên quantới công nghệ LTE.

Theo tiết lộ của hãng tin Bloomberg, thì vị thẩm phán Thomas Pender của Ủyban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã nói rằng ông thấy có rất nhiều bằng chứngthuyết phục khẳng định các bằng sáng chế LTE của HTC là hợp lệ, do vậy nhà sảnxuất điện thoại Đài Loan này đang có lợi thế rất lớn trong cuộc chiến pháp lývới Apple.

Trong trường hợp HTC quyết định đề nghị cấm nhập khẩu đối với cả mẫu iPadhỗ trợ LTE mới ra mắt, cũng như mẫu iPhone thế hệ kế tiếp được cho là có khảnăng sử dụng mạng LTE thì chắc chắn Apple sẽ phải đau đầu tìm cách đối phó, nhưnhững gì Samsung đang đối mặt hiện nay trước đòn tấn công của nhà sản xuấtiPhone và iPad.

Một điều đáng chú ý nữa là không chỉ có HTC “nhăm nhe” kiện cáo Apple vớibằng sáng chế LTE, mà bản thân Samsung cũng đang rất sẵn sàng có động thái tươngtự.

Trước đó, tờ Korea Times từng tiết lộ rằng hãng công nghệ Hàn Quốc muốnchờ tới khi “Quả táo” chính thức ra mắt mẫu iPhone mới thì họ sẽ bắt đầu đâm đơnkiện vi phạm bằng sáng chế LTE, trong bối cảnh Samsung đang nắm giữ tới 10% tổngsố tất cả bằng sáng chế về LTE của thế giới./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.