Huấn luyện viên Southgate cảnh báo về sức mạnh tinh thần của Đan Mạch

Huấn luyện viên Gareth Southgate nhận định sự việc xảy ra với Eriksen đã giúp gắn kết đội tuyển Đan Mạch và họ sẽ mang sức mạnh tinh thần này tới trận đấu sắp tới tại sân Wembley.
Huấn luyện viên Southgate cảnh báo về sức mạnh tinh thần của Đan Mạch ảnh 1Huấn luyện viên của Tam sư Gareth Southgate. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Huấn luyện viên Gareth Southgate nhận định rằng đối thủ của Anh ở Bán kết EURO 2020 - đội tuyển Đan Mạch - đang "cưỡi trên con sóng cảm xúc" sau những gì đã xảy ra với thủ lĩnh Christian Eriksen.

Ông cũng cho rằng điều này sẽ trở thành sức mạnh tinh thần rất lớn khi Đan Mạch đối đầu Anh trên sân vận động Wembley ngày 8/7 tới.

Tiền vệ Eriksen của Đan Mạch đã bất ngờ đổ gục xuống sân ngay trong trận mở màn EURO 2020 của Đan Mạch với Phần Lan. Anh đã bị ngừng tim, được hô hấp nhân tạo ngay trên sân và sau đó được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Đội tuyển Đan Mạch đã để thua trận đấu này, nhưng các những "Chú lính chì" vẫn thi đấu ngoan cường vượt qua vòng bảng, để rồi sau đó đánh bại đội tuyển Xứ Wales và Cộng hòa Séc để đi tới Bán kết cùng đội tuyển Anh.

[Siêu máy tính dự đoán đội bóng trở thành nhà vô địch EURO 2020]

Huấn luyện viên Southgate nhấn mạnh: "Chúng ta thường nói về những tình huống trong thể thao nhưng chúng ta hiếm thấy tình huống nào như thế. Tôi cũng có thể tưởng tượng những gì sự việc đó đã mang lại cho đội tuyển Đan Mạch, sự gắn kết của họ... Những cảm xúc đó rất mạnh mẽ. Họ như đang cưỡi lên làn sóng cảm xúc và sức mạnh tinh thần đó sẽ theo họ đến với Wembley."

Anh chưa từng lọt vào chung kết của một giải đấu lớn nào kể từ năm 1966. Tuy nhiên, sau khi đánh bại đội tuyển Đức và giành chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Ukraine, "Tam sư" dường như đã gạt bỏ tâm lý sợ hãi "mang tính truyền thống."

Huấn luyện viên Southgate nhấn mạnh: "Chúng tôi đã loại bỏ rất nhiều sự dèm pha và những rào cản định kiến. Đan Mạch sẽ là thử thách tiếp theo"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục