NAIROBI, KENYA – Media OutReach – Ngày 18 tháng 9 năm 2020 – Infinix, công ty hàng đầu thế giới trên thị trường điện tử tiêu dùng, đã ra mắt dòng điện thoại thông minh (smartphone) ZERO 8 tại thị trường Kenya. ZERO 8 là dòng sản phẩm chủ lực của công ty cho năm 2020/2021. Mặc dù nhắm đến thị trường cao cấp, song smartphone Zero 8 sẽ có giá bán lẻ tương đối phải chăng là 28.999 KES – Shilling Kenya (gần 268 USD).

Buổi ra mắt đã được thực hiện với sự hợp tác của cô Sally Karago, một nhà thiết kế thời trang quốc tế nổi tiếng. Sự hợp tác này với một nhà thiết kế cao cấp nhằm nâng cao vị thế và nhận thức thương hiệu của Infinix trên thị trường như một chiếc điện thoại cao cấp. Đây cũng là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để kết hợp công nghệ với thời trang để tạo ra các sản phẩm kết hợp giữa thiết kế và đổi mới.

Ông Mike Zhang, Giám đốc phụ trách Thương hiệu của Infinix Kenya, nhận định: “Infinix đang thực hiện một bước để trở nên cao cấp hơn, có thể cạnh tranh và trở thành gương mặt đại diện cho hướng đi mới như một thương hiệu có ý thức về thời trang. Hướng đi này rất phù hợp với khách hàng mục tiêu của chúng tôi, những người có phong cách sống có thể được mô tả là chuộng hình ảnh, có gu về thời trang và hợp thời trang, với sở thích về các tiện ích cao cấp”.

Với việc sử dụng tài năng, uy tín và kinh nghiệm quốc tế của mình, cô Sally Karago đã thiết kế hàng may mặc cho 3 người nổi tiếng được đánh giá là đã thành công trong buổi ra mắt. Đó là nữ ca sĩ xinh đẹp Tanasha Donna, đầu bếp nổi tiếng Ali Mandhry và Catherine Kamau, một nữ diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng. Lấy cảm hứng từ nền văn hóa Turkana, bộ sưu tập thời trang của cô Sally Karago đã được thực hiện bằng cách sử dụng các loại vải, hạt, chất liệu địa phương của châu Phi làm phụ kiện (tất cả đều được lấy từ văn hóa Turkana). Thiết kế có các yếu tố hình kim cương là ý tưởng thiết kế chính của điện thoại thông minh Zero 8.

(Trong ảnh từ trái sang) Ca sĩ Tanasha Donna, bếp trưởng Ali Mandhry và nữ diễn viên Catherine Kamau

Các phụ kiện, bao gồm cả hạt, cũng được lấy từ bộ sưu tập Turkana của cô Sally Karago, có màu sắc chủ đạo của thương hiệu Infinix là xanh lá cây, đen và trắng.

Có thể biết thêm thông tin tại https://youtu.be/ByjWM1xkf70

Ca sĩ Tanasha Donna mặc bộ quần áo do cô Sally Karago thiết kế cho buổi ra mắt Infinix Zero 8

Cô Sally Karago cũng thiết kế những chiếc áo sơ mi đặc biệt làm đồng phục để các nhân viên bán hàng của Infinix mặc tại các cửa hàng Infinix khác nhau. Chúng có dải vải dân tộc trên phần nút của áo sơ mi. Màu vải dân tộc được lấy từ nền văn hóa Turkana gần với màu xanh lá cây, một màu chủ đạo của thương hiệu Infinix. Logo thương hiệu Infinix được đính trên vùng túi trước ngực đơn giản là dễ nhìn thấy và trông khá hấp dẫn. Những bộ đồng phục này truyền tải cách tiếp cận chăm sóc khách hàng đã được cải tiến nhiều đến người tiêu dùng Infinix và là biểu tượng của sự chuyên nghiệp của thương hiệu được nâng cao.

Các nhân viên bán hàng của Infinix mặc áo sơ mi do cô Sally Karago thiết kê

Tập trung vào thời trang và phong cách, smartphone Infinix Zero 8 chạy trên hệ điều hành Android v10, với tính năng chính là sự hiện diện của bộ xử lý Media Tek Helio G90. Kết hợp với ROM 128 GB và RAM 8 GB, bộ này sẽ cho phép người tiêu dùng trải nghiệm tốc độ và hiệu suất tổng thể của thiết bị được cải thiện, bao gồm thời gian tải lên và tải xuống nhanh chóng, cũng như trải nghiệm tuyệt vời với các ứng dụng, so với điện thoại thông minh Zero 6. Màn hình 90HZ Full HD và bộ xử lý G90T cũng đồng nghĩa với việc nâng cao hiệu suất cho các máy ảnh, bao gồm cả góc rộng, góc siêu rộng và camera sau sẽ nâng hiệu suất chụp ảnh lên một tầm cao mới.

Ở mặt trước, lần đầu tiên Infinix đã đưa ra một thiết bị có hai camera selfie (48 + 8MP), lắp chúng trong một thiết lập lỗ bấm. Ở phía sau, có một cảm biến chính 64 megapixel làm tiêu điểm cho thiết lập 4 camera được đặt trong vết lồi có hình dáng kiểu kim cương.

Điện thoại thông minh đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, cho phép nhiều người điều hành công việc kinh doanh của họ từ sự thoải mái trên ghế sofa tại nhà của họ và cho phép họ tiếp cận với thế giới bên ngoài. Trong vài năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa các công ty công nghệ (đặc biệt là các nhà sản xuất thiết bị) và các hãng thời trang đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc.

Infinix cũng chuẩn bị tham gia vào một danh mục sản phẩm mới với TV Infinix được giới thiệu rộng rãi, nhằm đáp ứng phong cách sống thông minh phù hợp với xu hướng hiện đại. Với Android TV , trải nghiệm xem chất lượng cao và công nghệ trí tuệ thông minh và Internet vạn vật (AIoT), chiếc TV thông minh mới sẽ phát triển ngành kinh doanh mới của công ty và đưa việc giải trí của khách hàng địa phương lên một tầm cao mới.

TV Infinix X1 sẽ có giá bán lẻ khá phải chăng là loại 43 inch có giá 31.990 KES (hơn 295 USD)/32 inch có giá 19.490 KES (180 USD) và sẽ được bảo hành lên đến 24 tháng.

Thông tin về Infinix

Được thành lập vào năm 2013, Infinix Mobile là một công ty sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) và là công ty con của Transsion. Thương hiệu này ra đời sau khi nhà sản xuất điện thoại di động Pháp Sagem Wireless được mua lại vào năm 2011. Công ty có các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) đặt tại Pháp và Hàn Quốc và bộ phận thiết kế điện thoại tại Pháp.