[Infographics] Chất lượng không khí ở các thành phố lớn châu Á

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi không chỉ là do khí thải của các phương tiện giao thông cá nhân và công cộng, mà còn do hoạt động đốt rơm rạ của nông dân.
[Infographics] Chất lượng không khí ở các thành phố lớn châu Á ảnh 1(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)

Tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ tái diễn vào đầu tuần, thời điểm người dân đi làm trở lại sau những ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi không chỉ là do khí thải của các phương tiện giao thông cá nhân và công cộng, mà còn do hoạt động đốt rơm rạ của nông dân.

Trong khi đó, sáng 12/11, hệ thống quan trắc không khí của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tại quận Long Biên đã đưa ra cảnh báo “màu nâu,” ngưỡng ô nhiễm không khí cao nhất, và khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.