[Infographics] Xét xử 22 bị cáo trong vụ Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Ngày 16/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã lại mở phiên tòa xét xử 22 bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây thiệt hại 460 tỷ đồng, tại giai đoạn 2 Dự án Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.
[Infographics] Xét xử 22 bị cáo trong vụ Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ảnh 1(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Các bị cáo bị truy tố về các tội: "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng," "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng."

Trước đó, ngày 25/9, Tòa án đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, một số người có quyền, lợi ích hợp pháp trong vụ án vắng mặt, bị cáo Nguyễn Anh Sơn (cựu Giám đốc Chất lượng của nhà thầu thi công gói thầu A5 dự án Đường Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi) đang cấp cứu tại bệnh viện.

Do đó, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bị cáo cũng như những người có quyền, nghĩa vụ liên quan, Hội đồng Xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Trong số 22 bị cáo của vụ án này có 4 cựu lãnh đạo Tổng Công ty Phát triển Đường Cao tốc Việt Nam (VEC), gồm: Trần Văn Tám (cựu Tổng Giám đốc); Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quang Hào (cựu Phó Tổng Giám đốc), Mai Tuấn Anh (cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên, nguyên Tổng Giám đốc)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục