Iran tuyen bo luc luong an ninh da xoa so hang tram nhom khung bo hinh anh 1Binh sỹ Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 14/10, hãng thông tấn Fars dẫn thông báo của Bộ trưởng Tình báo Iran Seyed Mahmoud Alavi cho biết các lực lượng an ninh nước này đã xóa sổ hàng trăm nhóm khủng bố.

Phát biểu trong một buổi lễ diễn ra cùng ngày ở thủ đô Tehran, ông Alavi cho hay cho đến nay, Bộ Tình báo Iran đã xóa sổ 300 nhóm khủng bố hoạt động ở bên trong lãnh thổ nước này, tiêu diệt hàng trăm thành viên của các tổ chức này.

Theo Bộ Tình báo Iran, các lực lượng an ninh Iran tiêu diệt hàng chục toán khủng bố được một số nước trong khu vực và liên khu vực tài trợ mỗi năm.

Trước đó, Lực lượng bộ binh thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng đã triệt phá một nhóm khủng bố ở Đông Nam Iran, tiêu diệt ít nhất 4 phần tử khủng bố.

Tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Lực lượng Quds (Lực lượng đặc nhiệm) thuộc IRGC đã tiêu diệt 4 thành viên của một nhóm khủng bố trong các cuộc đụng độ ở gần thành phố Saravan thuộc tỉnh Sistan-Balouchestan, Đông Nam Iran, giáp biên giới Pakistan.”

Các lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được một số lượng lớn vũ khí, đạn dược và thiết bị liên lạc của những phần tử khủng bố trên./.
(TTXVN/Vietnam+)