Italy bat 48 thanh vien cua he thong mafia 'Ndrangheta khet tieng hinh anh 1Cảnh sát Italy bắt giữ tội phạm mafia 'Ndrangheta.(Nguồn: dailymail.co.uk)

Trong chiến dịch lật tẩy các phi vụ buôn lậu hoa, chocolate, ma túy và vũ khí, cảnh sát Italy ngày 29/9 thông báo đã bắt giữ 48 đối tượng tình nghi là thành viên của tổ chức mafia 'Ndrangheta khét tiếng.

Báo cáo cho biết những đối tượng trên là thành viên của hai băng nhóm trong tổ chức 'Ndrangheta, bị tình nghi tham gia hoạt động buôn bán hoa lậu từ Hà Lan và trộm cắp chocolate. Theo đó, chúng đã bán được 250 tấn chocolate Lindt ăn cắp ở Italy hồi cuối năm 2014, trị giá hơn 7 tỷ euro (7,9 tỷ USD) và tiêu thụ ở các thị trường Italy, Ba Lan, Áo và Thụy Sĩ.

Với sự hợp tác của các công tố viên Hà Lan, cảnh sát Italy cũng triệt phá được một số chi nhánh của 'Ndrangheta ở Hà Lan, chuyên buôn lậu hoa.

'Ndrangheta hiện có hơn 400 băng nhóm, với 60.000 thành viên và hoạt động ở 30 quốc gia trên thế giới, được xem là mạng lưới mafia hoạt động mạnh nhất ở Italy trong lĩnh vực phân phối ma túy. Đây cũng là một trong những tổ chức mafia mạnh nhất ở Italy có cấu trúc chặt chẽ và rất khó bị phá vỡ./.

(TTXVN/Vietnam+)