JFA hy vong co them nhieu cau thu Viet Nam toi Nhat Ban thi dau hinh anh 1Ông Kohzo Tashima, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Ngày 26/3, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã tới thủ đô Tokyo để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước thềm trận đấu này, phóng viên TTXVN tại Tokyo đã phỏng vấn ông Kohzo Tashima, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), về trận đấu sắp tới và quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bóng đá.

Theo ông Kohzo Tashima, trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và thành tích tốt, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà cả ở châu Á.

Đội tuyển Nhật Bản cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu với đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu năm ngoái, hai đội đã thi đấu tốt và Nhật Bản đã thắng với tỷ số 1-0.

Lần này, Nhật Bản được thi đấu trên sân nhà tại sân vận động Saitama và cũng có chút áp lực khi thi đấu với đội tuyển có nhiều tiến bộ như Việt Nam và đây cũng là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3. Ông bày tỏ hy vọng hai đội sẽ có một trận đấu đẹp mắt.

Về triển vọng hợp tác giữa JFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Kohzo Tashima cho biết JFA đã xây dựng được quan hệ tốt với VFF qua nhiều đời lãnh đạo như ông Lê Hùng Dũng, Lê Khánh Hải và hiện tại là ông Trần Quốc Tuấn.

Trong thời gian tới, JFA sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ tốt với VFF, thúc đẩy hợp tác trong nhiều hạng mục, không chỉ dừng ở đội tuyển bóng đá nam mà còn cả đội tuyển bóng đá nữ, không chỉ ở cấp độ đội tuyển mà còn ở cả các lứa tuổi dưới 17 tuổi, dưới 20 tuổi hay đội tuyển Olympic.

[Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đã tới Nhật Bản]

Đánh giá về trình độ của các cầu thủ Việt Nam, ông Kohzo Tashima cho rằng thời gian qua, các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn, trong đó nhiều cầu thủ có đủ năng lực để thi đấu tại một giải đấu chuyên nghiệp như J-League.

Ông hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại các giải đấu của Nhật Bản hoặc các giải đấu tại châu Âu để có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và năng lực.

Dự báo kết quả trận đấu sắp tới, Chủ tịch JFA cho rằng đội tuyển nào cũng đặt mục tiêu giành chiến thắng. Tuy nhiên, thể thao có tính chất bất ngờ và dù kết quả như thế nào cũng phải chấp nhận.

Điều quan trọng hơn cả là sự nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam và Nhật Bản để giành chiến thắng cho đội tuyển, và điều đó chắc chắn sẽ mang đến một trận đấu tuyệt vời./.

 
Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)