KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 5 tháng 2 năm 2021 – The Joinland Group, một tập đoàn đa ngành của Malaysia với nhiều lợi ích kinh doanh khác nhau đã và đang điều chỉnh các chiến lược của mình khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặt trọng tâm chính vào việc duy trì tăng trưởng, việc làm và bảo vệ sức khỏe của đội ngũ nhân viên.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho việc kinh doanh, đặc biệt là liên quan đến hoạt động nuôi chim yến của công ty ở Sarawak. Việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại giữa các bang ở Malaysia đã làm giảm khả năng giám sát của công ty và hạn chế cơ hội đào tạo tại chỗ, những yếu tố đóng góp quan trọng vào năng suất. Bên cạnh đó, hoạt động du lịch giảm cũng dẫn đến giá yến sào giảm mạnh và điều này cũng ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Trong khi đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến Joinland Group vào năm 2020, công ty đã nỗ lực đặc biệt để bảo vệ việc làm của nhân viên bằng cách đa dạng hóa sang các lĩnh vực hoạt động mới để duy trì sự phát triển của công ty. Điều này bao gồm việc phát triển các dự án nông nghiệp bền vững mới sẽ được triển khai vào năm 2021 và mang lại nhiều tiềm năng thú vị cho sự phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm cho người dân địa phương ở Sarawak.

Nhờ vào kết quả của những điều chỉnh này, Joinland Group đã có thể duy trì lực lượng lao động của mình mà không phải cho nhân viên nghỉ việc hoặc cắt giảm lương trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát. Ngoài ra, công ty cũng đã cố gắng hết sức để bảo vệ các công nhân của mình tránh được việc lây nhiễm COVID-19.

Các biện pháp cụ thể được thực hiện bao gồm cung cấp nguồn trang thiết bị bảo vệ cá nhân (như khẩu trang,nước sáy khuẩn…) dồi dào, thực thi các biện pháp giãn cách xã hội một cách nghiêm chỉnh và triệt để tại nơi làm việc, vệ sinh cơ sở vật chất thường xuyên, kiểm tra sức khỏe nhân viên theo định kỳ và giáo dục nhân viên liên tục để đảm bảo họ liên tục được thông báo và nhắc nhở về các phương pháp tốt nhất để giữ an toàn cho mọi người và giảm nguy cơ rủi ro đến mức thấp nhất.

Chính vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Joinland Group không có nhân viên nào làm việc tại Malaysia, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông hoặc Papua New Guinea có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (tác nhân gây ra đại dịch COVID-19).

Ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, người sáng lập Joinland Group cho biết: “Chúng tôi cam kết mang lại phúc lợi cho nhân viên của mình và họ là nhân tố chính trong mọi quyết định của chúng tôi. Rất may là cho đến nay, không có nhân viên nào của chúng tôi bị ảnh hưởng trực tiếp từ COVID- 19 xét trên khía cạnh sức khỏe. Chúng tôi hy vọng rằng, tình trạng này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2021. Về mặt kinh tế, chúng tôi không mong đợi mọi thứ sẽ trở lại trạng thái bình thường trong vòng một, hai hoặc thậm chí ba năm tới. Do đó, chúng tôi đang lên kế hoạch trước, đa dạng hóa hoạt động của công ty hơn nữa và xác định các dòng doanh thu mới bền vững. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi phát triển, bất chấp tình hình đại dịch COVID- 19 diễn biến như thế nào”.

Ngoài dự án nông nghiệp mới của mình, Joinland Group có trụ sở chính tại Miri, Sarawak (Malaysia), đã tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm một dự án nông lâm nghiệp lớn trên đảo New Hanover ở Papua New Guinea, nuôi yến ở Sarawak, quản lý và phát triển các dự án bất động sản ở Malaysia, Singapore và Trung Quốc và đầu tư đáng kể vào 7 doanh nghiệp khác ở Malaysia, Singapore, Trung Quốc và New Zealand.

Các nguồn tư liệu:

*           https://www.freshplaza.com/article/9225741/ministry-of-agriculture-to-intensify-efforts-to-find-land-for-pineapple-cultivation-in-malaysia/

** https://www.thestar.com.my/business/business-news/2019/11/27/china-a-new-market-for-malaysias-pineapples

*** https://www.theedgemarkets.com/article/agriculture-coconut-revival

Thông tin về Joinland Group

Joinland Group là một tập đoàn đa ngành của Malaysia, hoạt động trong các lĩnh vực quản lý bất động sản, đồn điền, lâm nghiệp và nông nghiệp, bảo hiểm và vận tải biển. Công ty hoạt động kinh doanh và đầu tư tại nhiều thị trường gồm Malaysia, Singapore, Brunei, Australia, Papua New Guinea, Trung Quốc, New Zealand cùng một số thị trường khác.

Joinland Group được thành lập bởi ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, một doanh nhân tự lập khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh kho lạnh. Năm 2013, ông được Quốc vương bang Pahang (Malaysia) trao tặng danh hiệu danh dự Dato ‘Sri để công nhận kỹ năng quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh của ông trong việc xây dựng và phát triển Joinland Group.

Để biết thêm thông tin về Joinland Group, hãy truy cập www.joinlandgroup.com.my

Giang Tran