KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 1 năm 2021 – The Joinland Group – một tập đoàn đa ngành của Malaysia với nhiều lợi ích kinh doanh khác nhau – đang hướng tới tương lai với sự lạc quan, do hai dự án nông nghiệp mới sắp được triển khai ngay trong năm nay ở bang Sarawak.

Có trụ sở chính tại Miri, bang Sarawak, Joinland Group tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm một dự án nông lâm nghiệp lớn trên đảo New Hanover ở Papua New Guinea, Swiftlet Farming ở Sarawak, quản lý bất động sản (bao gồm cả các dự án phát triển ở Malaysia , Singapore và Trung Quốc) và các khoản đầu tư đáng kể vào 7 doanh nghiệp khác ở Malaysia, Singapore, Trung Quốc và New Zealand.

Ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, người sáng lập Joinland, cho biết: “Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để đa dạng hóa thu nhập và có nhu cầu cao và ngày càng tăng. đặc biệt là dứa / dừa tươi và các sản phẩm từ dứa / dừa từ các nước láng giềng, Trung Đông và Trung Quốc. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu trồng dứa và dừa ở các khu vực Sungai Rait và Kuala Baram của bang Sarawak vào đầu năm nay. Chúng tôi tin rằng, các khoản đầu tư trồng dứa và dừa sẽ tạo ra một nguồn doanh thu quan trọng cho việc kinh doanh trong tương lai”.

Theo Bộ Nông nghiệp Malaysia (MOA), trong năm 2019, Malaysia đã xuất khẩu các sản phẩm dứa trị giá 419 triệu ringgit Malaysia – RM, tăng 60% so với năm 2018 (Nguồn: https://www.freshplaza.com/article/9225741/ministry-of-agriculture-to-intensify-efforts-to-find-land-for-pineapple-cultivation-in-malaysia/). Bộ này cũng dự đoán tăng trưởng hàng năm của ngành vượt quá 5%. (Nguồn: https://www.thestar.com.my/business/business-news/2019/11/27/china-a-new-market-for-malaysias-pineapples). Tương tự, trong khi dừa hiện là cây công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế lớn thứ tư của Malaysia, sau cọ dầu, cao su và gạo, nhu cầu về các sản phẩm từ dừa cũng đang tăng nhanh nhờ nhận thức cao hơn về lợi ích sức khỏe của loại quả này (Nguồn: https://www.theedgemarkets.com/article/agriculture-coconut-revival).

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Joinland Group đã đầu tư đáng kể vào công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), công nghệ và tự động hóa để đảm bảo năng suất, chất lượng trái cây, lưu trữ và phân phối tốt nhất trong ngành. Joinland sẽ trồng giống dừa ‘Matag’ và các biến thể dứa ‘MD2, N36 và Josapine’. Công ty cũng đang tập trung đầu tư vào khâu chế biến để đảm bảo tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp của mình và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và thực phẩm (HACCP, Halal, GMP, MesTi….). Nhờ đó, Tập đoàn sẽ đảm bảo tính thị trường và giá cả cao cấp của các sản phẩm này, thông qua các quan hệ đối tác quốc tế và các kênh bán hàng của công ty.

Cũng giống như những gì đã làm đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tai hại đến doanh thu và hoạt động của Joinland Group trong năm 2020. Tác động lớn nhất là đến hoạt động nuôi chim yến của công ty, với cả việc giảm giá món yến sào (do hoạt động du lịch bị gián đoạn và việc vận chuyển giữa các bang ở Malaysia và ra nước ngoài bị hạn chế), cũng như các vấn đề vận hành (hạn chế đi lại) làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các đơn vị sản xuất.

Nhận xét về triển vọng kinh doanh trong năm nay, ông Dato’ Sri Thomas Hah Tiing Siu lạc quan cho biết: “Bất chấp bản chất không thể đoán trước của cuộc sống hiện tại, song tôi tin tưởng rằng, Joinland Group đang ở vị trí tốt để vượt qua bất kỳ cơn sóng gió nào, một phần lớn nhờ vào bản chất kinh doanh đa dạng và đa ngành của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng về những triển vọng trong tương lai và mong muốn phát triển mạnh hơn nữa trong năm 2021”.

Thông tin về Joinland Group

Joinland Group là một tập đoàn đa ngành của Malaysia, hoạt động trong các lĩnh vực quản lý bất động sản, đồn điền, lâm nghiệp và nông nghiệp, bảo hiểm và vận tải biển. Công ty hoạt động kinh doanh và đầu tư tại nhiều thị trường gồm Malaysia, Singapore, Brunei, Australia, Papua New Guinea, Trung Quốc, New Zealand cùng một số thị trường khác.

Joinland Group được thành lập bởi ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, một doanh nhân tự lập khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh kho lạnh. Năm 2013, ông được Quốc vương bang Pahang (Malaysia) trao tặng danh hiệu danh dự Dato ‘Sri để công nhận kỹ năng quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh của ông trong việc xây dựng và phát triển Joinland Group.

Để biết thêm thông tin về Joinland Group, hãy truy cập www.joinlandgroup.com.my

Giang Tran