Jose Mourinho nhan duoc bao nhieu tien boi thuong trong su nghiep? hinh anh 1Jose Mourinho nhận gần 50 triệu bảng khi bi Chelsea và Manchester United sa thải. (Nguồn: AP)

Jose Mourinho đã trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong ngày 18/12 khi câu lạc bộ Manchester United chính thức đưa ra quyết định sa thải ông sau 2,5 năm gắn bó.

Đây đã là lần thứ ba vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này phải ngậm ngùi nhận quyết định sa thải, kèm theo một lần phải rời câu lạc bộ khi mà hợp đồng chưa kết thúc.

Trước khi bị Manchester United sa thải, vị chiến lược gia lừng danh này đã từng hai lần bị Chelsea sa thải - lần 1 vào năm 2007 và lần 2 là vào năm 2013.

Tuy nhiên, bù đắp cho sự “tủi hổ” khi phải nhận trát sa thải, vị huấn luyện viên có biệt danh “Người đặc biệt” này cũng đã được nhận số tiền đền bù từ phía các câu lạc bộ không hề nhỏ chút nào.

[Manchester United phải đền bù bao nhiêu khi sa thải Mourinho?]

Năm 2007, vị tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã phải trả cho chiến lược gia 52 tuổi 16 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng, sau khi “đá” Jose Mourinho khỏi sân Stamford Bridge.

Tháng 12/2015, khi Chelsea đưa ra quyết định sa thải Mourinho, giới truyền thông đã đồn đoán rằng tỷ phú người Nga sẽ phải mất đến 40 triệu bảng cho quyết định này. Tuy nhiên, thực tế, The Blues chỉ phải trả 10 triệu bảng tiền bồi thường cho Mourinho.

26 triệu bảng, đó là số tiền mà vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã được nhận sau hai lần bị Chelsea sa thải. Số tiền bồi thường sẽ tăng lên đến 48,5 triệu bảng khi mà các thủ tục “ly hôn” giữa Mourinho và Manchester United hoàn tất.

Ngoài ba lần này, Mourinho cũng đã từng phải "chia tay" với Real Madrid vào năm 2013, nhưng phía đội bóng Hoàng gia không phải đền bù bất cứ đồng nào./.

Hương Anh (Vietnam+)