HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 11 tháng 5 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (Kerry Logistics; có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636) vừa ký kết thỏa thuận với IAS Holdings (Pvt) Ltd tại Sri Lanka để thành lập một liên doanh mới có tên là Kerry Logistics Lanka (Pvt) Ltd tại quốc gia này. Liên doanh mới có mục tiêu tăng cường và nâng cao các khả năng cung cấp các dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại khu vực Nam Á.

Có trụ sở chính tại Colombo (Sri Lanka), Kerry Logistics Lanka nằm ở ngã tư chiến lược của Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á, châu Phi và châu Âu. Là một phần hoạt động tại Nam Á của Kerry Logistics, Kerry Logistics Lanka điều hành một văn phòng tại Colombo, cũng như một cơ sở ngoại quan và văn phòng cho các mục đích xuất khẩu tại Sân bay Quốc tế Bandaranaike.

Theo đánh giá hiệu quả hoạt động xuất khẩu của Ngân hàng Trung ương Sri Lanka, trong năm 2019, 46% tổng kim ngạch xuất khẩu của Sri Lanka có nguồn gốc từ ngành dệt may, có trị giá đạt tới 5,6 tỷ USD. Có hơn 300 nhà sản xuất hàng may mặc ở Sri Lanka, được kết nối tốt với các thương hiệu nổi tiếng ở châu Âu và Mỹ. Việc mở rộng địa bàn hoạt động của Kerry Logistics sang Sri Lanka sẽ cho phép Công ty khai thác tốt các cơ hội bằng cách cung cấp một bộ dịch vụ bao gồm vận tải hàng không và đường biển, môi giới làm thủ tục hải quan, vận tải đường bộ nội địa, hợp nhất nhiều quốc gia, vận chuyển hàng hóa dự án, kho bãi và dịch vụ giá trị gia tăng như chọn / đóng gói, quản lý đơn đặt hàng, kiểm soát chất lượng, đóng gói và dán nhãn, hàng may mặc và dịch vụ trung chuyển.

Ông Patrick Cheah, Giám đốc điều hành của Global Air of Kerry Logistics, cho biết: “Nằm ở Sri Lanka, giao điểm của các tuyến vận tải hàng hóa ở khu vực Nam Á, Kerry Logistics Lanka sẽ trở thành một trung tâm quan trọng cho Kerry Logistics và thúc đẩy mạnh mẽ kết nối toàn cầu của chúng tôi. Việc tập trung mạnh mẽ vào mảng thượng nguồn của chuỗi cung ứng để hỗ trợ ngành công nghiệp thời trang theo chiều dọc. Việc hình thành của liên doanh cũng đánh dấu sự hiện diện sâu sắc của chúng tôi tại tiểu lục địa Nam Á, làm tròn bộ dịch vụ đầy đủ của chúng tôi trong khu vực”.

Ngoài Kerry Indev Logistics tại Ấn Độ, Kerry Logistics cũng đã thành lập một công ty con tại Pakistan vào năm 2018 để mở rộng dấu ấn của mình tại tiểu lục địa Ấn Độ.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636) là một công ty logistics 3PL (Third Party Logistics – cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba) toàn cầu có trụ sở tại châu Á với mạng lưới mạnh nhất châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp tùy biến cao cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tế để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng của họ, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics Network có một mạng lưới hoạt động tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang quản lý 70 triệu feet vuông (6,503 triệu mét vuông) đất đai và các cơ sở kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng giao dịch chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là thành viên được lựa chọn của Chuỗi chỉ số doanh nghiệp bền vững Hang Seng 2019-2020.

Thông tin về IAS Holdings

IAS Holdings là một công ty đầu tư tại Sri Lanka với các doanh nghiệp đa dạng bao gồm làm tổng đại lý (General Sales Agent – GSA) của các hãng hàng không và vận tải quốc tế. Một trong những cổ đông của IAS Holdings có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

Giang Tran