CAPE TOWN, NAM PHI – EQS Newswire – Ngày 28 tháng 5 năm 2020 – Western Union, công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới và Mama Money, công ty chuyển tiền quốc tế đang phát triển nhanh của Nam Phi đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, khách hàng của Mama Money có thể gửi tiền cho người thân của mình trên khắp thế giới, thông qua mạng lưới toàn cầu của Western Union.

Sự hợp tác này sẽ giúp hơn 500.000 khách hàng của Mama Money ở Nam Phi có thể gửi tiền từ điện thoại thông minh của mình vào hàng tỷ tài khoản ngân hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hoặc bằng tiền mặt tại các địa điểm của Western Union tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khách hàng có thể thanh toán cho các giao dịch trong ứng dụng Mama Money thông qua chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ hoặc thông qua mạng lưới tiền mặt rộng lớn tại tất cả các doanh nghiệp bán lẻ lớn ở Nam Phi, mang lại trải nghiệm thuận tiện và thân thiện với người dùng.

Chiến lược nền tảng mở của Western Union cho phép các thương hiệu khác chuyển tiền và cho phép chuyển tiền xuyên biên giới quốc tế chỉ trong vòng vài phút bằng cách tận dụng các tài sản xuyên biên giới cốt lõi của Western Union – bao gồm khả năng thanh toán toàn cầu, tuân thủ pháp luật, vận hành, mạng và hệ thống công nghệ.

Ông Nicolas Vonthron, Giám đốc phụ trách các hoạt động chuyên môn của Mama Money cho biết: “Mạng lưới mạnh mẽ và đáng tin cậy của Western Union kết hợp với dịch vụ kỹ thuật số dễ sử dụng và đáng tin cậy của Mama Money tạo ra một mối quan hệ đối tác chiến lược cao, với tiềm năng lớn để thâm nhập vào một thị trường chuyển tiền rộng lớn hơn, đặc biệt là đối với những đối tượng chưa được tiếp cận với những dịch vụ của ngân hàng”.

Ông Mohamed Touhami El Ouazzani, Phó chủ tịch khu vực châu Phi của Western Union phát biểu: “Western Union rất vui mừng được hợp tác với Mama Money để kết nối khách hàng với những người thân yêu của họ trên khắp thế giới. Sự hợp tác sáng tạo này sẽ tiếp tục định hình các mô hình kinh doanh toàn cầu, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng và duy trì lòng trung thành của họ. Đó là sự tích hợp các thế mạnh của chúng tôi, khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy các kết nối bằng cách cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh của họ trên toàn thế giới, tận dụng nền tảng chuyển tiền của chúng tôi”.

Ứng dụng di động của Mama Money cho phép khách hàng có thể đăng ký một cách nhanh chóng chỉ bằng điện thoại thông minh của họ và bằng cách gửi thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tình trạng tị nạn… thông qua ứng dụng. Sau đó, khách hàng có thể bắt đầu gửi tiền ra nước ngoài cho người thân của mình, sau khi việc đăng ký sử dụng ứng dụng này chỉ mất 24 giờ để được chấp thuận.

Mama Money đã hợp tác với tất cả các doanh nghiệp bán lẻ lớn ở Nam Phi, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán tại hơn 60.000 điểm như Shoprite hay Pick N Pay trên phạm vi toàn lãnh thổ Nam Phi. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thiết bị Flash hoặc Selpal cũng có thể chấp nhận các khoản thanh toán của Mama Money, giúp khách hàng không có quyền truy cập vào một nhà bán lẻ lớn cũng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (World Bank), từ lâu Nam Phi đã là một trung tâm nhập cư lớn trong khu vực, tiếp nhận người di cư, người tị nạn đến từ nhiều quốc gia châu Phi khác nhau, cũng như những người đến từ các châu lục khác. Thực tế này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối cộng đồng người di cư với những người thân yêu của họ ở quê hương, thông qua các dịch vụ chuyển tiền hiệu quả ở Nam Phi.

Khách hàng có thể tải xuống ứng dụng Mama Money miễn phí từ Google Play Store hoặc Apple App Store và cũng có thể gửi tiền qua USSD bằng cách quay số * 134 * 542 #.

Liên kết hình ảnh: https://imgur.com/lTbwxAg

Liên kết hình ảnh: https://imgur.com/7gBkvpj

Liên kết hình ảnh: https://imgur.com/4zLLP8N

Thông tin về Western Union

Western Union (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là WU) là một doanh nghiệp hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên biên giới. Nền tảng đa kênh của Western Union kết nối thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể gửi và nhận tiền, cũng như thực hiện thanh toán với tốc độ nhanh, dễ dàng và độ tin cậy cao. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 3 năm 2020, mạng lưới của Western Union bao gồm hơn 550.000 địa điểm, đại lý bán lẻ cung cấp dịch vụ có thương hiệu của Western Union tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với khả năng gửi tiền tới hàng tỷ tài khoản.

Ngoài ra, westernunion.com – kênh phát triển nhanh nhất của Western Union vào năm 2019, hiện có sẵn ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ để di chuyển tiền trên toàn thế giới. Với phạm vi toàn cầu của mình, Western Union chuyển tiền tốt hơn, kết nối gia đình, bạn bè và doanh nghiệp để thực hiện tài chính bao trùm và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.westernunion.com.

Thông tin về Mama Money

Mama Money luôn đi đầu trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong thanh toán quốc tế và là một nhà điều hành kinh doanh và chuyển tiền có đạo đức đang phát triển nhanh chóng, giúp người lao động nhập cư gửi nhiều tiền về nhà cho người thân của họ, với mức phí thấp chỉ khoảng 3%. Với việc sử dụng công nghệ di động, Mama Money đã phát triển một ứng dụng đơn giản cho phép người dùng đăng ký trong vòng 24 giờ và bắt đầu gửi tiền trên khắp châu Phi và châu Á chỉ bằng điện thoại di động của họ. Đến cuối năm 2020, Mama Money đặt mục tiêu hoạt động tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á và châu Phi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mamamoney.co.za

Giang Tran