Khach nuoc ngoai dua nhau toi quan bun cha tung don ong Obama hinh anh 1Ông Obama thưởng thức bún chả Hương Liên khi thăm Việt Nam. (Nguồn: Tribune.com.pk)

4 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ngồi trên ghế nhựa và thưởng thức tô bún chả tại quán Bún Chả Hương Liên, nay nơi này đã đầy chật các vị khách mới.

Họ thi nhau tìm tới đây, để hiểu xem vì sao thiên hạ lại lên cơn sốt trước món bún chả của Hương Liên. Cơn sốt quanh quán này đồng thời cũng thu hút sự chú ý của phóng viên hãng tin AFP.

Phóng viên AFP cho biết trước đó, quán Hương Liên chỉ tiếp đón chủ yếu là dân địa phương. Nhưng nay hàng đàn du khách nước ngoài cũng tìm tới quán ăn có biệt danh "bún chả Obama" này. Họ khao khát thưởng thức những miếng chả nướng thơm lừng ăn kèm với bún rối trắng tinh và nước chấm chua ngọt.

"Có rất nhiều người tới đây và chúng tôi không thể phục vụ tất cả," bà Nguyễn Thị Liên chia sẻ tại quán, nay đã được dán đầy ảnh ông Obama và vị khách ăn cùng ông - đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain.

"Khách hàng tìm tới đây bởi họ tò mò trước việc vì sao ông Obama lại chọn cửa hàng của tôi," bà Liên nói thêm.

Nhằm khai thác sức hút từ vị khách VIP mới ghé thăm, bà Liên đã đưa vào thực đơn lựa chọn "Combo Obama" có giá 4 USD, gồm bún chả, nem rán và một chai bia Hà Nội. Bà Liên cũng khẳng định vẫn giữ giá bán như trước.

Bộ đôi Obama - Bourdain đã tới quán bún chả khi ông Obama thăm Việt Nam hồi tháng 5 năm nay - chuyến thăm thứ 3 của một tổng thống Mỹ đương nhiệm kể từ khi kết thúc Chiến tranh Việt Nam - để ghi hình cho chương trình "Parts Unknown" của Bourdain.

Gần đây, đài CNN đã tung video giới thiệu về chương trình, trong đó có cảnh Bourdain khen ngợi ông Obama vì kỹ năng sử dụng đũa thành thục lúc ăn bún chả. Về phần mình, ông Obama dường như rất ấn tượng với món bún chả. "Món ăn này đúng là sát thủ. Nó thật xuất sắc," ông nói.

Với các du khách nước ngoài, quán bún chả Hương Liên dường như đã thành điểm phải đến của họ khi ghé thăm Hà Nội.

"Tôi thấy ông Obama đã tới đây, tôi thấy cả Anthony Bourdain nữa và chỉ đi theo lời khuyên của họ. Tôi nghĩ rằng họ có khẩu vị tốt nên tới đây và quả thực đã được ăn ngon," du khách Mỹ Andrew Lala chia sẻ với AFP./.
Linh Vũ (Vietnam+)