KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Trung tâm Y tế Sunway đã khai trương bệnh viện mới nhất trong khu phát triển tích hợp Sunway Velocity ở Kuala Lumpur (thủ đô của Malaysia). Trung tâm Y tế Sunway
Velocity (Velocity Medical Center Velocity – SMVC) là một bệnh viện tư nhân sẽ cung cấp một loạt các cơ sở có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ y tế cho cộng đồng dân cư ở Cheras và khu vực Nam Kuala Lumpur. Các cơ sở này bao gồm khu vực chăm sóc bệnh nhân nội trú và ngoại trú, dịch vụ cấp cứu 24 giờ, các phòng khám đa khoa và chuyên khoa khác nhau cùng các cơ sở chẩn đoán hình ảnh, cũng như các khả năng can thiệp y tế và phẫu thuật.

Được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí ước tới 320 triệu RM – ringgit Malaysia (tương đương 76,6 triệu USD), Trung tâm Y tế Sunway Velocity có diện tích mặt bằng 33.000 mét vuông, có công suất thiết kế 240 giường, 77 phòng khám, 6 phòng mổ, phòng can thiệp tim mạch. Trung tâm Y tế này cũng được trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng để có thể cung cấp điện liên tục.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn và bác sĩ phẫu thuật của bệnh viên bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tiêu hóa, phụ khoa, nhãn khoa, chấn thương chỉnh hình và nhi khoa sẽ làm việc tại các phòng khám chuyên khoa từ 8h30 sáng đến 17h chiều vào các ngày trong tuần và 8h30 sáng đến 13h chiều ngày thứ bảy. Các dịch vụ y tế khẩn cấp của bệnh viện bao gồm dịch vụ xe cứu thương và hướng dẫn xử lý cấp cứu qua điện thoại.

Việc khởi công xây dựng bệnh viện mới này đã bắt đầu vào tháng 5 năm 2017 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2019. Trung tâm y tế là một phần trong kế hoạch mở rộng của Tập đoàn Sunway về chăm sóc sức khỏe và là một trong các thành phần chính của khu vực Sunway Velocity là bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dân cư, khách sạn, giáo dục và thương mại.

Ông Choo Voon Chee, Giám đốc điều hành (CEO) của Trung tâm Y tế Sunway Velocity cho biết: “Trung tâm Y tế Sunway Velocity hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong chăm sóc sức khỏe ở khu vực Nam Kuala Lumpur và chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp các dịch vụ y tế đa khoa và chuyên khoa cho cộng đồng Cheras và các vùng lân cận. Trung tâm Y tế Sunway Velocity cam kết mang đến các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao cho các khu phố của Malaysia và chúng tôi mong muốn được phục vụ các cộng đồng địa phương và cung cấp cho họ sự hỗ trợ và chăm sóc mà họ yêu cầu”.

Trung tâm Sunway Medical là một trong những trung tâm y tế tư nhân hàng đầu trong khu vực và là một bệnh viện tư nhân được Hội đồng Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe Australia (Australian Council on Healthcare Standards – ACHS) công nhận. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bao gồm các chuyên gia y tế, bác sỹ và đội ngũ điều dưỡng được đào tạo và tận tâm là xương sống của Trung tâm Sunway Medical.

Khu Sunway Velocity rộng 23 acre (9,3 ha) là sự phát triển tích hợp mới duy nhất của loại hình này ở Khu Nam Kuala Lumpur để gói gọn các thành phần dịch vụ chính gồm bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dân cư, khách sạn, giáo dục và thương mại. Khu Sunway Velocity nằm cách trung tâm Kuala Lumpur 3km và được liên kết với các trạm tàu ​​điện ngầm và đường sắt đô thị Maluri. Với vị trí thuận tiện gần KLCC, Bukit Bintang, Tam giác vàng, IKEA Cheras, Câu lạc bộ Golf Royal Selangor và AEON Maluri, Sunway Velocity có thể dễ dàng truy cập vào các đường bộ lớn, đường cao tốc và các cơ sở hạ tầng khác.

Trung tâm Y tế Sunway Velocity nằm tại Lingkaran SV, khu vực Sunway Velocity. Nếu cần thêm thông tin hoặc có thắc mắc, hãy liên hệ số điện thoại +603 9772 9191 hoặc gửi email tới smcv-enquiry@sunway.com.my. Để biết thêm thông tin về Trung tâm Y tế Sunway Velocity, hãy truy cập
www.sunwaymedical.com/velocity (Facebook: Sunway Medical Velocity).

Thông tin về Sunway Medical Centre Velocity

Sunway Medical Centre Velocity nằm ở thị trấn Sunway Velocity. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện với công suất thiết kế 240 giường, 77 phòng khám và 6 phòng mổ hoạt động. Một loạt các dịch vụ y tế bao gồm các cơ sở và công nghệ y tế tiên tiến để chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân ngoại trú và nội trú, các chương trình chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ cấp cứu 24 giờ. Trung tâm Y tế Sunway liên kết với Trường Y khoa và Khoa học sức khỏe Jeffrey Cheah thuộc Đại học Monash Malaysia, Đại học Cambridge, Bệnh viện Hoàng gia Papworth và Trường Y khoa Harvard để đáp ứng hơn nữa nhu cầu chăm sóc lâm sàng, giáo dục và nghiên cứu.

www.sunwaymedical.com/velocity

Giang Tran