Kham benh mien phi cho hon 1.000 Viet kieu va dan ngheo Campuchia hinh anh 1Khám chữa bệnh miễn phí cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia tại tỉnh Pursat. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trong hai ngày 29-30/10, đoàn công tác từ thiện tỉnh Đồng Tháp do ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, làm trưởng đoàn cùng hơn 30 bác sỹ, dược sỹ, y tá, điều dưỡng viên tiến hành khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia tại thị xã Pursat và khu vực làng nổi trên biển Hồ thuộc huyện Krakor, tỉnh Pursat, Campuchia.

Đại diện chính quyền địa phương, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Pursat, ông Oeng Kim Leang cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa đợt khám chữa bệnh từ thiện của các bác sỹ thiện nguyện tỉnh Đồng Tháp tại thị xã Pursat và huyện Krakor.

Ông nhấn mạnh hoạt động khám chữa bệnh lần này của các bác sỹ Đồng Tháp không chỉ đem lại giá trị thiết thực cho hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân tại địa phương mà còn là một minh chứng thể hiện tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Đồng Tháp và Pursat nói riêng, giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung.

Ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, cho biết chuyến công tác thiện nguyện lần này nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai địa phương và góp phần thiết thực vun đắp, phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bên cạnh đó, việc đưa đoàn bác sỹ khám bệnh miễn phí đến với bà con Việt kiều tại tỉnh Pursat, đặc biệt bà con sinh sống trên Biển Hồ không chỉ là hoạt động thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt mà còn là một lời khẳng định quan điểm trước sau như một, coi Kiều bào ở nước ngoài luôn là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)