Khanh thanh Trung tam chi huy moi cho cac luc luong My o Han Quoc hinh anh 1Trực thăng quân sự tại căn cứ Humphreys của Mỹ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc khi hai nước khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân, ngày 18/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 19/4, Quân đội Mỹ thông báo hoàn tất việc xây dựng trung tâm chỉ huy mới cho các lực lượng hỗn hợp của nước này và Hàn Quốc tại một căn cứ quân sự lớn ở phía Nam thủ đô Seoul.

Cụ thể, Quân đoàn Công binh Mỹ (USACE) cho biết hồi tuần trước các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đã dự lễ khánh thành Trung tâm Chỉ huy Humphreys trong căn cứ quân sự Humphreys ở Pyeongtaek, cách Seoul 70km.

[Hàn Quốc-Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mùa Xuân]

Theo USACE, trung tâm chỉ huy mới được thiết kế để hỗ trợ các chiến dịch của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hỗn hợp (CFC) và Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc.

Việc xây dựng trung tâm chỉ huy mới là một phần quan trọng trong kế hoạch của Mỹ và Hàn Quốc nhằm di dời các đơn vị đồn trú của Mỹ ở quận trung tâm Yongsan tại Seoul đến căn cứ Humphreys. Dự án xây dựng trung tâm chỉ huy mới kéo dài 9 năm.

Trước đó, Trung tâm chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Seoul nằm trong căn cứ Yongsan, có vai trò quan trọng trong các chiến dịch ứng phó khủng hoảng của các lực lượng Mỹ-Hàn Quốc./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)