HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Orange Sky Golden Harvest Entertainment (Holdings) Limited (Orange Sky Golden Harvest; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1132) vừa thông báo: một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn gián tiếp của Tập đoàn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Quản lý quận mới Wuzhong Taihu (Ngô Trung Thái Hồ) của Thành phố Tô Châu (蘇州太湖新城吳中管理委員 會) để phát triển Dự án Nhà hát Suzhou Orange Sky Golden Harvest 360. Lễ khởi công dự án đã được tổ chức tại quận mới Wuzhong Taihu ở Tô Châu vào ngày 9/5 vừa qua và dự kiến, dự án ​​sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Nằm ở phía đông nam của phố Yindai, quận mới Wuzhong Taihu, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (江蘇省蘇州市吳中太湖新城引黛街東南側), Dự án có tổng diện tích 51,2 ha. Dự án Nhà hát Suzhou Orange Sky Golden Harvest 360 có tổng vốn đầu tư là 600 triệu nhân dân tệ và bao gồm hai rạp hát hiện đại, mỗi rạp có khán phòng xoay 360 độ, với sức chứa lên tới 2.700 khán giả. Ông Wu Kebo, Chủ tịch của Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest cho biết, Tô Châu là một trong những thành phố đầu tiên được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc công nhận là “Thành phố văn hóa và lịch sử nổi tiếng cấp quốc gia”, chứng minh lịch sử và di sản phong phú của thành phố, cũng như nguồn lực văn hóa rộng lớn sẵn có. Trong số tất cả các quận ở Tô Châu, quận Wuzhong tập trung đặc biệt vào các lĩnh vực văn hóa và sinh thái. Vị trí của Dự án tại quận Wuzhong sẽ tối đa hóa sự hỗ trợ của Tập đoàn từ Chính phủ và có điều kiện tốt nhất cho sự mở rộng hơn nữa của Tập đoàn ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Sau khi hoàn thành Dự án, Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật của Tô Châu, thông qua việc cung cấp các trải nghiệm nhà hát hiện đại, độc đáo chưa từng thấy ở bất kỳ đâu trong lãnh thổ Trung Quốc đại lục. Là đơn vị tiên phong được công nhận trong ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, Tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại phim. Với việc tận dụng chuyên môn của mình trong sản xuất phim và mạng lưới rộng lớn trong ngành cộng với sự cộng tác của các đạo diễn và biên kịch nổi tiếng, Tập đoàn cam kết tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời đáp ứng tốt các nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả Trung Quốc.

Dự án Nhà hát Orange Sky Golden Harvest 360 được kỳ vọng sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo, thú vị với các câu chuyện được yêu thích tại địa phương kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật sân khấu, âm nhạc, video thông minh, tích hợp hoàn toàn vào môi trường tự nhiên của Tô Châu, được sử dụng sân khấu 360 độ hiện đại tiên tiến với công nghệ, trang thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu.

Dự án là một trong những sáng kiến ​​quan trọng của Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest trong những năm gần đây và đánh dấu bước đầu tư đầu tiên của Tập đoàn vào lĩnh vực giải trí trực tiếp (live entertainment) Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng. Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest hy vọng giải trí trực tiếp sẽ trở thành động lực tăng trưởng doanh thu trong tương lai, điều này sẽ củng cố vị trí hàng đầu của Tập đoàn trong ngành văn hóa và tạo điều kiện cho Tập đoàn phát triển hơn nữa.

Giang Tran