Khoi dong chuong trinh giup sinh vien hoan thien y tuong kinh doanh hinh anh 1Chia sẻ từ Phó Giáo sư - Tiến Sỹ Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiều tối 4/3 tại Hà Nội, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Chương trình Ươm tạo SIP100 mùa thứ 2 với mục đích giúp các dự án khởi nghiệp của sinh viên hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh thông qua chuỗi các hoạt động đào tạo, tư vấn, cố vấn liên tục tập trung bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Phó giáo sư, tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ, khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng. Các startup trẻ không chỉ cần đam mê, nhiệt huyết mà còn cần rất nhiều kĩ năng, mối quan hệ trên con đường hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của mình. Các trường đại học đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Và, SIP 100 mùa thứ 2 ra đời với sứ mệnh tiếp tục lan toả nhiệt huyết đổi mới sáng tạo và đồng thời tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên khởi nghiệp.

"Để khởi động chương trình Ươm tạo khởi nghiệp mùa 2, chúng tôi tổ chức buổi Kick-off Day: Kết nối cố vấn khởi nghiệp với các nhóm startup. Qua đây, chính thức giới thiệu 9 nhóm khởi nghiệp tiềm năng đã được phỏng vấn, chọn lọc và giúp các startup hiểu rõ hơn về Chương trình Ươm tạo SIP100 và kết nối được với những mentor, chuyên gia giàu kinh nghiệm," ông Tuấn nói.

[Turn On Innovation, khóa học khám phá năng lực sáng tạo khởi nghiệp]

SIP100 (viết tắt của Startup Incubation Program in 100 days) là chương trình 100 ngày ươm tạo và 1 năm kết nối đầu tư dành cho các nhóm khởi nghiệp, giúp các nhóm hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Từ hơn 250 ý tưởng từ các cuộc thi khởi nghiệp sinh viên và các nhóm khởi nghiệp trên toàn quốc, SIP100 đã chọn lựa được 9 dự án tiềm năng, trong đó đặc biệt có hai nhóm ươm tạo đến từ Thái Lan và Malaysia.

Khoi dong chuong trinh giup sinh vien hoan thien y tuong kinh doanh hinh anh 2Các chuyên gia, nhà đầu tư kết nối với các nhóm khởi nghiệp. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đáng chú ý, một số dự án hướng nội dung vào mảng giáo dục ý nghĩa như We Grow Education là một hệ sinh thái các giải pháp giáo dục khai phóng với tầm nhìn về một tương lai thế hệ trẻ Việt được phát triển không giới hạn với những tiềm năng của mình. Hay dự án For a better world: Sách Handmade dành cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế nhằm biến các loại giấy phế liệu thành những sản phẩm có ích bền vững.../.

PV (Vietnam+)