Turn On Innovation, khoa hoc kham pha nang luc sang tao khoi nghiep hinh anh 1Khóa học hứa hẹn sẽ giúp người học cơ hội học tập, phát triển và trau dồi các kỹ năng hữu ích trong công việc cũng như trên con đường khởi nghiệp.

TOI - Turn On Innovation là chuỗi khóa học được thiết kế dựa trên các câu chuyện truyền cảm hứng từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo trường Đại học Ngoại thương (Trung tâm FIIS) tổ chức thường kỳ với mục tiêu giúp khai phá năng lực sáng tạo, truyền cảm hứng và hỗ trợ người tham gia phát triển các ý tưởng thành mô hình kinh doanh thực tế.

[Làm thương hiệu qua 6 giác quan và phần thưởng xứng đáng]

Theo đại diện của Trung tâm FIIS, trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cùng với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được coi là một trong ba đột phá chiến lược. Sáng tạo là một trong ba kĩ năng quan trọng quyết định sự thành công của một ứng viên trên thị trường lao động. Sáng tạo không phải là khả năng bẩm sinh hay thiên phú mà là một năng lực cần được khai phá bằng các công cụ nhất định. 

Vì vậy, TO11 được phát triển dành riêng cho các sinh viên Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc có ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp hoặc mong muốn được truyền cảm hứng về khởi nghiệp, các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và mong muốn đổi mới sáng tạo cho chính doanh nghiệp mình.

Tại TOI1, người tham gia sẽ trải nghiệm các câu chuyện khởi nghiệp thực tế; được học các phương pháp sáng tạo kinh điển, bao gồm: 7 phương pháp của Mỹ và 40 phương pháp của ISRAEL. Đồng thời, người học cũng được tiếp cận phương pháp khởi nghiệp tinh gọn và áp dụng ý tưởng khởi nghiệp vào thực tiễn thông qua việc chạy dò thị trường tạo bước đà để xác định độ khả thi của dự án.

Khóa học diễn ra trong 2 ngày 08-09/12/2018 tại trường Đại học Ngoại thương (số 91, Chùa Láng, Hà Nội)./.

Minh Sơn (Vietnam+)