Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên TTXVN năm 2017. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 1/2, Đoàn Thanh niên TTXVN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến ba miền tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Tham dự hội nghị có Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang; Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN Lê Quốc Minh; Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách Hà Thị Mai An và các vị đại diện cho Đảng ủy, Công đoàn cơ quan; các Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan và Bí thư chi đoàn trực thuộc cùng các đoàn viên xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm 2017. Anh Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư, đại diện Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi xem clip tổng kết hoạt động Đoàn của cơ quan trong năm 2017, hội nghị đã nghe Ủy viên Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức trình bày vắn tắt báo cáo tổng kết công tác Đoàn-phong trào thanh niên 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

Trong báo cáo, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn cơ quan, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức cho biết, năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo TTXVN, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương và sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong ngành; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ đoàn viên, thanh niên, vị trí, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn của TTXVN ngày càng được khẳng định, đã trở thành lực lượng xung kích, là đội dự bị tin cậy của Đảng ủy cơ quan.

Đoàn Thanh niên TTXVN đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên TTXVN khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 29 ủy viên, bầu 5 đại biểu dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI diễn ra từ ngày 10-13/12, anh Lê Minh Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN đã trúng cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Khóa XI.

Năm 2018, Đoàn Thanh niên cơ quan tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đoàn, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục chính trị-tư tưởng, chống suy thoái, diễn biến tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; cải tiến hoạt động sinh hoạt chi đoàn theo hướng khuyến khích các chi đoàn liên kết tổ chức chung các hoạt động đoàn và thực hiện công trình thanh niên; tập huấn kỹ năng công tác đoàn cho cán bộ đoàn cơ sở; kiện toàn tổ chức và phát huy vai trò của câu lạc bộ báo chí trẻ Thông tấn trong việc tạo ra sân chơi, diễn đàn nghiệp vụ cho các đoàn viên thanh niên.

Đoàn Thanh niên TTXVN nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2017 của Đoàn Thanh niên TTXVN.

Phó Tổng Giám đốc yêu cầu Đoàn Thanh niên TTXVN cần cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên cũng như Đại hội đoàn cơ quan thành các chương trình hành động, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị-chuyên môn của đơn vị; Thực hiện hoạt động kiểm tra, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn trực thuộc; Nâng cao chất lượng các đề án, nhân sự cán bộ đoàn.

Nhấn mạnh tới đổi mới công tác giáo dục chính trị-tư tưởng, Phó Tổng Giám đốc đề nghị Đoàn thanh niên TTXVN cần chú trọng tạo ra những chương trình, hoạt động khơi gợi trong đoàn viên thanh niên tinh thần đam mê, hoài bão dám nghĩ, dám làm, cống hiến cho sự phát triển của ngành. Đoàn cũng cần tổ chức thường xuyên các chương trình về nguồn cho đoàn viên thanh niên.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Phó Tổng Giám đốc cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên cơ quan nhanh chóng tổ chức lại hoạt động của câu lạc bộ báo chí trẻ Thông tấn; đưa câu lạc bộ thực sự là cầu nối gắn kết các chi đoàn, đoàn viên thanh niên. Câu lạc bộ cần phối hợp chặt chẽ với Liên chi hội Nhà báo TTXVN để mở ra các chương trình sinh hoạt nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đoàn viên thanh niên.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang khẳng định lãnh đạo cơ quan sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh niên hoạt động, các đoàn viên thanh niên trong cơ quan được lao động, rèn luyện và cống hiến cho sự phát triển của ngành.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên TTXVN.