Khong co ca mac moi, them 1 truong hop khoi benh COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho các lưu học sinh Lào. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Chiều 1/7, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19.

Đến nay cả nước ghi nhận tổng số 355 trường hợp mắc, trong đó 335 trường hợp đã được điều trị khỏi (chiếm 94,4%), hiện còn 20 bệnh nhân đang điều trị tại 7 bệnh viện

[Dịch COVID-19: Hưng Yên bàn giao 69 công dân hoàn thành cách ly]

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 1/7 là 76 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18 giờ ngày 1/7: Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.960 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 96 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.940 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 870 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có bệnh nhân 335 (nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như giám sát dịch bệnh; rà soát, cập nhật các hướng dẫn, cập nhật tình hình điều trị và tình trạng sức khỏe các bệnh nhân; truyền thông phòng chống COVID-19 đến cộng đồng.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế các chuyên gia, công dân các nước xin nhập cảnh tại Việt Nam, đón và tổ chức cách ly các công dân Việt Nam về nước; phối hợp rà soát các phương án khi mở lại chuyến bay với một số quốc gia trong thời gian tới./.

Thùy Giang (Vietnam+)