Trang trại Neverland từng thuộc sở hữu của Michael Jackson nay đã được đổi tên thành Sycamore Valley. (Ảnh: Getty)

"Vua nhạc pop" Michael Jackson từng sống ở trang trại Neverland trong hơn 20 năm. Nhưng giờ đây, mọi ký ức của ông tại công viên giải trí này đã bị xóa đi gần hết.

Cụ thể, công ty bất động sản Sotheby’s International Realty đã đặt lại tên trang trại trên thành Sycamore Valley và rao bán trên thị trường từ hồi tháng 5 với giá hơn 100 triệu USD. Trong cuốn sách nhỏ gửi các khách hàng tiềm năng, Sotheby’s International Realty đã không đả động chút nào về Michael Jackson. Thay vào đó, họ mô tả tư dinh trước đây của Vua nhạc pop là “một khu bất động sản kín cổng cao tường, rộng hơn 1.200 hécta”.

Khi Michael Jackson sống ở Neverland, nơi này còn có cả một khu vui chơi giải trí và vườn thú. Tuy nhiên, tất cả đều đã bị dọn sạch. Chỉ còn rạp chiếu phim rộng 1.500m2 là di sản cuối cùng, lưu lại quá khứ vàng son của "Vua nhạc pop".

Trong một thông báo, Tổ chức quản lý di sản của Michael Jackson bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng và tin rằng bất cứ chủ sở hữu mới nào của Neverland sẽ tôn trọng tầm quan trọng lịch sử cùng sức sống đặc biệt của dinh thự tuyệt vời này. Ký ức của Vua nhạc pop sống mãi trong trái tim người hâm mộ khắp thế giới.”

Michael Jackson mua trang trại Neverland từ năm 1987 với giá 19,5 triệu USD, nhưng đến năm 2008 đã phải chuyển giao lại cho công ty đầu tư Colony Capital LLC do nợ nần chồng chất. Vua nhạc pop quyết định rời khỏi Neverland sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục những đứa trẻ ngủ qua đêm trong trang trại. Tuy nhiên, sau này, Jackson đã được xử trắng án.

Michael Jackson là một trong những nghệ sỹ giải trí thành công nhất mọi thời đại, ông là “chủ nhân” của 13 giải Grammy./.