Lại báo động giả trên quảng trường Thời đại ở Mỹ

Cảnh sát đã tạm phong tỏa các lối vào Quảng trường Thời đại sau khi nhận được báo có một "chiếc xe đáng ngờ" trong khu vực.
Cảnh sát thành phố New York ở Mỹ ngày 20/10 đã tạm thời phong tỏa các lối vào khu vực xung quanh Quảng trường Thời đại sau khi nhận được cuộc gọi báo có một "chiếc xe đáng ngờ" trong khu vực này.

Tuy nhiên sau đó lực lượng an ninh đã xác định đây là báo động giả.

Lúc đầu, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết có một xe tải nhỏ hiệu Chevy khả nghi đỗ bên ngoài một khách sạn nằm gần Đường số 43 và Đại lộ số 8. Sau khi kiểm tra chiếc xe và khẳng định không có nguy hiểm, cảnh sát đã mở cửa trở lại tất cả các khu phố dẫn tới khu vực Quảng trường Thời đại.

Việc kiểm tra các ôtô hoặc những gói đồ khả nghi ở Quảng trường Thời đại diễn ra thường xuyên. Khi phát hiện một vật vô chủ nằm tại khu vực nhộn nhịp ở trung tâm Manhattan, cảnh sát lập tức chặn các lối ra vào địa điểm vốn được mệnh danh là "Giao lộ của thế giới" này.

Đầu tháng này, một tòa án liên bang tại thành phố New York đã kết án tù chung thân đối với Faisal Shahzad, người Mỹ gốc Pakistan, kẻ chủ mưu vụ đánh bom xe bất thành tại Quảng trường Thời đại ngày 1/5 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục