(Ảnh minh họa: Nam Thái/TTXVN)

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa cho biết, trước thông tin trên các phương tiện truyền thông phản ánh về trường hợp một bệnh nhân bị rắn cắn và tử vong sau 5 giờ nhập viện do bác sỹ tắc trách, ngày 11/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc trên.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên; đồng thời xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành.

Sở Y tế Sóc Trăng công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/4.

Ngày 9/4 trên các phương tiện truyền thông đưa tin “Gia đình bệnh nhân bị rắn cắn tử vong tố bác sỹ tắc trách,” nội dung bài báo phản ánh về trường hợp chị D.K.E, 39 tuổi, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng do bị rắn cắn và tử vong sau 5 giờ nhập viện.

Gia đình chị D.K.E cho rằng do bác sỹ của bệnh viện tắc trách nên đã dẫn đến sự việc trên.

[Người đàn ông phải nhập viện vì cố cắn con rắn để trả thù]

Theo thông tin từ bài báo, tối 3/4, sau khi đi làm về, chị D.K.E qua nhà cũ nấu thức ăn thì bị một con rắn cắn vào chân. Thấy vết cắn rướm máu, gia đình đưa chị đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Theo người nhà chị D.K.E, khi nhập viện họ đã nói với bác sỹ rằng chị D.K.E bị rắn cắn, nhưng các bác sỹ không tin... Trong khi đó, bác sỹ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng lý giải “Vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị E nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên bác sỹ không nghĩ là rắn cắn mà có thể là do côn trùng nào đó.”

Khi được hỏi vì sao nạn nhân cho biết bị rắn cắn sao không tiêm thuốc kháng độc để phòng ngừa, bác sỹ Lạc cho biết: “Do không nghĩ rắn cắn nên không dám thực hiện. Hơn nữa, kháng độc rắn cũng là độc tố, đưa vào cơ thể có thể sẽ gây ra nhiều thứ nữa.”

Sau khi nhập viện được khoảng 5 giờ, chị D.K.E đã tử vong./.