Lanh dao Nhat Ban-Trung Quoc se gap nhau ben le hoi nghi G20 hinh anh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: Xinhua)

Theo Kyodo, Chính phủ Nhật Bản ngày 28/11 thông báo, Thủ tướng nước này Shinzo Abe sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina vào cuối tuần này.

[Bộ trưởng Quốc phòng Nhật-Trung đối thoại chính thức sau 3 năm]

Phát biểu họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày 30/11-1/12 tại Buenos Aires, có khả năng ông Abe sẽ có cuộc hội đàm riêng rẽ với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như cuộc gặp ba bên với ông Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Trong dấu hiệu cải thiện quan hệ song phương, ông Abe đã tổ chức cuộc gặp trực tiếp với ông Tập Cận Bình vào cuối tháng 10 vừa qua và đã có cuộc tiếp xúc ngắn với nhà lãnh đạo Trung Quốc trong khuôn khổ hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Papua New Guinea hồi đầu tháng này./.

(Vietnam+)