“Balade en France 2011” - lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất trong năm sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/10/2011 tại khách sạn Equatorial, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình do Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Sopexa của Pháp phối hợp tổ chức.
Đây là năm thứ hai Pháp tổ chức lễ hội này, với quy mô lớn hơn, nhiều sự kiện hơn so với lần đầu. Tất cả số tiền thu được được sẽ tặng cho Tổ chức ONG "Poussières de Vie" - một chức phi chính phủ Pháp-Việt dành để cứu trợ trẻ em Việt Nam”.
Giới thiệu về lễ hội, ông Fabrice Mauriès, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đây là một chuyến du lịch của vị giác qua bảy vùng lãnh thổ nước Pháp, nhằm giới thiệu những nét đặc trưng của ẩm thực và đồ uống ở xứ sở lục lăng đến với công chúng Việt Nam.
Các nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị nhập khẩu rượu vang Pháp tham gia sự kiện này sẽ mang đến cho thực khách những thực đơn nấu ăn đúng kiểu Pháp, hướng dẫn cách kết hợp món ăn với các loại rượu vang trắng, đỏ và hồng đến từ bảy vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp như Brittany, Alsace, Loire, Rhone, Provence, Languedoc, Southwest và Bordeaux.
Bên cạnh đó còn có những món đặc trưng của Pháp như Choucroute, phô mai, bánh crêpes, gà vani…
Để tạo thêm không khí sôi động cho lễ hội ban tổ chức đã mời ban nhạc Bigot Swing từ Pháp sang biểu diễn, kết hpowpj với nhiều trò chơi mang đặc trưng của các lễ hội miền Nam nước Pháp.
“Balade en France 2010” đã thu hút hơn 1.600 khách tham dự, trong đó 85% là người Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng năm nay “Balade en France 2011” sẽ thu hút hơn 2.000 thực khách./.
Chương trình do Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Sopexa của Pháp phối hợp tổ chức.
Đây là năm thứ hai Pháp tổ chức lễ hội này, với quy mô lớn hơn, nhiều sự kiện hơn so với lần đầu. Tất cả số tiền thu được được sẽ tặng cho Tổ chức ONG "Poussières de Vie" - một chức phi chính phủ Pháp-Việt dành để cứu trợ trẻ em Việt Nam”.
Giới thiệu về lễ hội, ông Fabrice Mauriès, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đây là một chuyến du lịch của vị giác qua bảy vùng lãnh thổ nước Pháp, nhằm giới thiệu những nét đặc trưng của ẩm thực và đồ uống ở xứ sở lục lăng đến với công chúng Việt Nam.
Các nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị nhập khẩu rượu vang Pháp tham gia sự kiện này sẽ mang đến cho thực khách những thực đơn nấu ăn đúng kiểu Pháp, hướng dẫn cách kết hợp món ăn với các loại rượu vang trắng, đỏ và hồng đến từ bảy vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp như Brittany, Alsace, Loire, Rhone, Provence, Languedoc, Southwest và Bordeaux.
Bên cạnh đó còn có những món đặc trưng của Pháp như Choucroute, phô mai, bánh crêpes, gà vani…
Để tạo thêm không khí sôi động cho lễ hội ban tổ chức đã mời ban nhạc Bigot Swing từ Pháp sang biểu diễn, kết hpowpj với nhiều trò chơi mang đặc trưng của các lễ hội miền Nam nước Pháp.
“Balade en France 2010” đã thu hút hơn 1.600 khách tham dự, trong đó 85% là người Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng năm nay “Balade en France 2011” sẽ thu hút hơn 2.000 thực khách./.
M. Hạnh (Vietnam+)