Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil ngày 14/8 đã treo cờ rủ và trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu.

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Phòng Tùy viên quân sự tại thủ đô Brasilia đã thắp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Phạm Kim Hoa đã ghi Sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhà lãnh đạo, nhà chính trị, quân sự xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

[Điện, thư chia buồn về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần]

Trong hai ngày 14/8 và 17/8, Đại sứ các nước Iran, Hàn Quốc, Nam Phi... cũng đã đến viếng, ghi sổ tang tôn vinh những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương và sự chia sẻ sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về sự mất mát này.

Trong bối cảnh cách ly do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã mở sổ tang điện tử trong các ngày 14 và 17/8 và đã nhận được điện chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam từ Đại sứ quán các nước vùng Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi và cộng đồng các nước Đông Nam Á tại Brazil./.

(TTXVN/Vietnam+)